Samsung bắt đầu bán tay cầm chơi game GamePad

Ngày 18/12/2013 09:07 AM (GMT+7)

GamePad của Samsung tương thích máy từ 4" đến 6,3", giao tiếp bằng Bluetooth.

Samsung mới đây cho biết họ đã bắt đầu bán ra bộ tay cầm chơi game mới dành cho các máy Galaxy của mình. Thiết bị mang tên GamePad này lần đầu tiên được tiết lộ tại sự kiện ra mắt Galaxy Note 3. Nó có một ngàm gắn tương thích với các điện thoại có kích thước màn hình từ 4" đến 6,3" và sẽ kết nối với smartphone thông qua Bluetooth 3.0. GamePad có thể hoạt động với các điện thoại chạy Android 4.1 trở lên và "được tối ưu hóa cho các máy Samsung Galaxy chạy Android 4.3 hay cao hơn". Quá trình ghép đôi tay chơi game với điện thoại có thể thực hiện qua NFC.

Về hệ thống điều khiển thì chúng ta có hai cần analog, một phím D-Pad tám chiều, bốn nút action, hai nút trigger nằm ở cạnh trước máy, một nút start và một phím select. Thiết kế của GamePad mới trông sang trọng và "ngầu" hơn nhiều so với bộ điều khiển màu trắng ra mắt hồi đầu năm dành cho Galaxy S4. GamePad hiện đã bán ra ở Châu Âu và sẽ được phân phối đến các thị trường khác trong thời gian tới. 


Samsung cho biết thêm rằng trên GamePad sẽ có một phím "Play" và khi nhấn vào đây, thiết bị di động của người dùng sẽ tự tải về ứng dụng Mobile Console hoặc chạy app này lên nếu đã cài sẵn. Mobile Console sẽ cho phép chúng ta tìm và mua những game tương thích với GamePad. Hiện có 35 tựa game hỗ trợ cho chiếc tay cầm này, bao gồm Need for Speed Most Wanted, Asphalt8: Airborne, Modern Combat 4: Zero Hour, Virtua Tennis Challenge, Prince of Persia: The Shadow and the Flame. Samsung nói rằng sẽ có thêm nhiều trò khác ra mắt trong năm sau.

Theo GenK