Samsung nhận bằng sáng chế tablet viền cong

Ngày 15/03/2014 00:59 AM (GMT+7)

Đây là minh chứng cho sự nỗ lực về mặt thiết kế vốn luôn là điểm yếu của Samsung.

Tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới mới đây đã vừa nhận bằng sáng chế cho cho thiết kế máy tính bảng mới từ USPTO (Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ). Đây là minh chứng cho sự nỗ lực thay đổi thiết kế vốn luôn là điểm yếu trên các sản phẩm của Samsung. Để tạo sự khác biệt, Samsung đã uốn cong hai lề trái và phải trên thiết kế tablet mới. Không những vậy, theo Samsung, cách làm này còn khiến người dùng có thể cầm nắm máy tính bảng dễ dàng hơn.


Lề trái và phải của thiết kế mới được uốn cong.

Bản thiết kế trên cũng tạo cảm giác thanh thoát bằng viền màn hình mỏng hơn. So với những mẫu thiết kế trước đây, điểm rõ rệt nhất ở kiểu dáng tablet mới của Samsung chính là việc bỏ đi nút Home cứng như truyền thống. Qua những hình ảnh trên, nhiều người đồn đoán rằng đây rất có thể là thiết kế cho Nexus 10 của Google nhưng cũng có không ít người dùng lại cho rằng HTC mới là người sản xuất đảm nhiệm khâu gia công cho Nexus 10.


Mặt trước tablet


Mặt sau tablet

 

Dù sao, Samsung cũng đã cho thấy ít nhiều cố gắng của mình trong việc thay đổi thiết kế trên dòng máy tính bảng của mình. Tuy nhiên, liệu kiểu dáng máy tính bảng mới lạ này có bước ra từ bàn giấy đến với đời thực hay không chỉ có thời gian mới cho chúng ta câu trả lời.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng