Samsung sắp tung phablet Windows Phone 8

Ngày 20/01/2014 17:25 PM (GMT+7)

Việc Samsung chưa từ bỏ Windows Phone mà dự định giới thiệu thêm một sản phẩm mới cho thấy hãng này vẫn còn quan tâm tới nền tảng này.

Một số nguồn thạo tin tiết lộ Samsung có thể đang phát triển một mẫu smartphone 5-inch mới, trang bị màn hình Full HD 1080p và cài hệ điều hành mới nhất của Microsoft.


Samsung Ativ Odyssey, mẫu smartphone dùng hệ điều hành Windows Phone đang bán tại Mỹ của Samsung.

Thông tin về một mẫu điện thoại với số model SM-W750V vừa xuất hiện trên website về di động của Samsung, theo đó, Windows Mobile Lab (tức phòng thí nghiệm phát triển Windows Mobile) của Samsung chính là nhóm tác giả đứng sau thiết bị này. Trình duyệt mặc định của thiết bị là Internet Explorer - hiển nhiên là một dấu hiệu ám chỉ đây chính là một chiếc Windows Phone. Ngoài ra, còn có một số cấu hình khác của điện thoại được tiết lộ như hỗ trợ chuẩn mạng 4G LTE và trang bị màn hình 1080 x 1920p.

Thị trường mục tiêu của smartphone này là Bắc Mỹ. Ngoài ra, các tài liệu về vận tải mà trang SammyToday có được từ tháng 11/2013 cũng ám chỉ smartphone này có kích cỡ màn hình 5-inch.

Trước đây, Samsung cũng đã thử nghiệm vận may với Windows Phone thông qua dòng smartphone Ativ, nhưng rõ ràng, ưu tiên số 1 của hãng này vẫn là thị trường Android. Samsung hiện là hãng điện thoại Android lớn nhất và thành công nhất thế giới, cũng là hãng smartphone Android duy nhất có lợi nhuận khủng từ canh bạc smartphone.

Việc Samsung chưa từ bỏ Windows Phone mà dự định giới thiệu thêm một sản phẩm mới cho thấy hãng này vẫn còn quan tâm tới nền tảng này. Về phần Microsoft, việc tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ một thương hiệu lớn như Samsung cũng là tín hiệu đáng mừng, khi mà ngoài Nokia, hầu như chưa một hãng điện thoại lớn nào có được thành công với nền tảng Windows Phone.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Smartphone