Samsung và Apple sẽ gắn bó với sạc không dây

Ngày 09/03/2013 09:29 AM (GMT+7)

Công nghệ sạc không dây đã có mặt từ vài năm trước nhưng cách đây không lâu nó mới chính thức trở thành xu thế.


Trong khi những hãng điện thoại như Nokia, HTC hay LG đã ứng dụng công nghệ này, có lẽ 2 gã khổng lồ Samsung và Apple sẽ không đứng ngoài cuộc. Theo đó, dự kiến, Apple và Samsung sẽ sớm tung ra những smartphone cao cấp sử dụng công nghệ sạc không dây trong năm nay.

Lumia 920 là một trong những smartphone đầu tiên ứng dụng công nghệ sạc không dây.

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung, đang xem xét việc ứng dụng tiêu chuẩn sạc Qi từ Hiệp hội nguồn không dây (Wireless Power Consortium). Tiêu chuẩn Qi hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các hãng như Nokia, LG, HTC, Sony và Motorola.

Nhiều khả năng Samsung sẽ chưa tích hợp tính năng sạc không dây trên "bom tấn" Galaxy S IV sắp ra mắt. Thay vào đó, hãng sẽ cân nhắc việc tích hợp tính năng sạc không dây vào nắp lưng của S IV như trên Nokia Lumia 820. Hiện nay, trên thị trường cũng đã xuất hiện bộ vỏ có chức năng sạc không dây Qi dành cho Galaxy S III nhưng không phải là phụ kiện do chính Samsung sản xuất.

Apple cũng đang dự tính sử dụng công nghệ sạc không dây cho các thiết bị sắp tới của mình. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Cupertino vẫn muốn “tự lực nghiên cứu”. Theo những thông tin bên lề, Apple đang phát triển công nghệ sạc không dây đóng vai trò như một tiện ích (add-on) thay vì tích hợp vào phần cứng của iPhone mới.

Theo Genk