Siêu dế Motorola X-Phone sẽ có tới 20 màu

Ngày 19/04/2013 05:02 AM (GMT+7)

Motorola X-Phone, mẫu smartphone Android được đồn đoán nhiều nhất hiện nay có thể sẽ sở hữu tới 20 tông mau khác nhau, từ đen, trắng cho đến đỏ, vàng, xanh.

 
Tiết lộ bất ngờ này đến từ nguồn tin nội bộ của Motorola, đồng thời nó cũng khá trùng khớp với lời bình luận gần đây của Guy Kawasaki, cố vấn đặc biệt của Motorola. Trong đó, Kawasaki so sánh sự tuyệt vời khi bạn có thể "cá nhân hóa điện thoại của mình" hệt như tùy biến một chiếc siêu xe Porsche.

Giới phân tích cho rằng, nếu quả thực Motorola mang đến cho X-Phone một khả năng tùy biến cao như vậy, siêu dế này có thể trở thành tác nhân làm thay đổi cuộc chơi smartphone hiện nay. Thậm chí cũng đã có những đồn đoán về việc bạn có thể thay đổi cấu hình bên trong của thiết bị như dung lượng RAM, song cơ sở cho những đồn đoán này là khá ít.

Mặc dù vậy, con số 20 màu sắc cũng bị cho là hơi quá tay. Một sản phẩm quá đa sắc khó mang lại cảm giác sang trọng, cao cấp cho sản phẩm. Có lẽ Motorola nên học tập kinh nghiệm của Windows Phone về việc lựa chọn màu sắc một cách có chọn lọc hơn, trang Slashgear bình luận.

Tại thời điểm này, thông tin về X-Phone vẫn còn khá thưa thớt ngoài việc có thể nó sẽ được công bố tại sự kiện Google I/O diễn ra vào mùa hè này. Máy sẽ từ bỏ giao diện cũ của Motorola, cài đặt hệ điều hành Android mới nhất 5.0 (Key Lime Pie) và lựa chọn kích cỡ màn hình "vừa phải", khoảng 4,8 inch chứ không chạy đua với các smartphone "khủng" mà Samsung, HTC đang dồn dập giới thiệu.

 

Ngoài ra, một số kênh tin đồn còn tiết lộ X-Phone sẽ sử dụng phần ốp lưng bằng chất liệu Kevlar, trang bị pin 3000 mAh, vi xử lý nhanh/mạnh, bộ nhớ trong lên tới 128GB và bộ cảm biến chụp hình do Sony chế tạo. 

Thời điểm lên kệ của X-Phone nhiều khả năng rơi vào quý III năm nay, với giá bán mềm hơn so với các smartphone cao cấp, đầu bảng của các thương hiệu khác. Đối với vi xử lý, hiện Google và Motorola đang có 2 sự lựa chọn nổi bật la Qualcomm Snapdragon 800 series hoặc chipset Nvidia Tegra 4i với tốc độ lên tới 2GHz, vượt qua mọi smartphone hiện hành.

Theo ICTnews