Smartphone Android 2013 đầy ưu điểm mạnh

Ngày 15/03/2013 12:55 PM (GMT+7)

Màn hình to hơn, kiêm chức năng điều khiển tivi, lõi tứ, lõi kép… đây sẽ là mẫu số chung của smartphone Android trong năm 2013.

Màn hình lớn hơn

Nhắc tới Android là nhắc tới màn hình lớn. Kể từ khi Samsung giới thiệu Galaxy S3 4.8 inch và Galaxy Note 2 5.5 inch. Dù ban đầu còn nhiều nghi ngờ, một số người cho rằng chính màn hình lớn làm nên thành công trong doanh số của Samsung.

Năm 2013, từ Galaxy S4 (tin đồn 4.99 inch) tới Galaxy Note 3 (tin đồn 5.9 inch), Android có lẽ tiếp tục công phá thị trường smartphone ngoại cỡ. Tại CES 2013, Huawei đã giới thiệu mẫu smartphone màn hình 6.1 inch.

Lõi tứ, lõi tám…

Năm 2012, HTC và Samsung lần lượt giới thiệu smartphone lõi tứ thay vì lõi kép như thông thường. Điều này đồng nghĩa điện thoại có thể xử lí nhiều tác vụ cùng lúc hơn, dẫn tới hiệu suất tổng thể cao hơn. Chip lõi tứ giúp người dùng Samsung vừa xem phim vừa soạn tin nhắn một lúc trên màn hình.

Năm 2013, lõi tứ sẽ thành tính năng tiêu chuẩn trên smartphone Android cao cấp, và có lẽ smartphone lõi tám sẽ lần đầu xuất hiện.

Điều khiển tivi

Giấc mơ chĩa smartphone về tivi để điều khiển đã trở thành sự thật với một số smartphone Android mới ra mắt. HTC One vừa được công bố hồi tháng 2/2013 được trang bị bộ phát hồng ngoại nên có khả năng điều chỉnh tắt/bật, âm lượng, các kênh… trên tivi. Có lẽ các hãng Android khác cũng sẽ “bắt chước” HTC và khi đó, chúng ta không bao giờ phải mua thêm pin cho điều khiển tivi của mình.

Key Lime Pie

Mỗi năm, Google lại tiết lộ một phiên bản Android mới được đặt theo tên món ăn. Năm nay, Android Key Lime Pie có thể được công bố vào tháng 5 tại hội nghị lập trình viên Google I/O.

Theo tin đồn, Key Lime Pie (bánh pie chanh) sẽ cải thiện độ nhạy màn hình, Perfomance Profile khác nhau và tùy chọn thử nghiệm bất kì ứng dụng hay game nào trên Google Play Store miễn phí.


Ảnh minh họa

Hướng tới sự bền vững

Cuối năm 2011 và năm 2012, Motorola thu được nhiều sự chú ý với điện thoại RARZ siêu bền với phần nắp lưng làm từ sợi Kevlar độ bền gấp 5 lần thép và màn hình làm từ kính cường lực Gorilla Glass. Chúng chứng minh Motorola đang theo đuổi sự “bất tử” mà Nokia làm được với loại điện thoại “cục gạch” hồi giữa những năm 2000.

Năm 2013, các loại smartphone “nồi đồng cối đá” được tin rằng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Chiếc smartphone “hàng khủng” mà Sony mới giới thiệu, Xperia Z, có khả năng kháng nước. Tháng 1/2013, Corning công bố Gorilla Glass 3 chống trầy và sẽ có mặt trên các thiết bị từ giữa năm nay. Ngoài ra còn có tin đồn chiếc Nexus tiếp theo – nhiều khả năng do Motorola sản xuất – mới thực sự là không thể phá hủy.

Theo ICTnews