Smartphone cao cấp của LG sẽ có khe cắm phụ kiện đặc biệt

Ngày 30/01/2016 07:16 AM (GMT+7)

Khe cắm đặc biệt sẽ được LG thiết kế ở phía dưới G5, và nó sẽ được dùng để tạo sự khác biệt của sản phẩm so với smartphone đối thủ.

Theo một nguồn tin tiết lộ trên trang công nghệ Theverge, hãng công nghệ Hàn Quốc LG sẽ có những thay đổi đáng kể cho mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của mình - chiếc LG G5. Không giống như G3 hay G4, G5 sẽ "không có bất kỳ điểm gì" giống các smartphone Android trước đây của hãng - ngoại trừ hệ điều hành Android. Nguồn tin cho biết, điểm đặc biệt trong thiết kế của G5 là máy sẽ có một khe cắm phụ kiện mới ở phía dưới. Trên thực tế, thông tin này đã từng rò rỉ trước đây (từ tài khoản Evan Blass trên Twitter và cả trang công nghệ Cnet), và lần này nguồn tin từ trang Theverge chỉ khẳng định lại tính xác thực của nó.  

Thông tin trước đây cho biết, khe cắm này về cơ bản là một khe chứa pin để giúp người dùng có thể dễ dàng thay thế pin cho máy. Đây là tính năng sẽ được LG sử dụng để tạo nên sự khác biệt so với các smartphone đối thủ.

smartphone cao cap cua lg se co khe cam phu kien dac biet - 1
Bản dựng khe cắm phụ kiện của LG G5 dựa trên các tin đồn. 

Một thay đổi khác trong thiết kế của G5 là cách bố trí nút chỉnh âm lượng từ mặt sau ra cạnh máy. Có thể nói, việc để nút âm lượng ở mặt sau trên G3 và G4 đã khiến nhiều người dùng cảm thấy không quen - nhất là với những người lần đầu tiên sử dụng máy, và G5 sẽ giúp khắc phục điểm yếu này. Một số vỏ case dành cho G5 bị rò rỉ cho thấy, LG đã hoàn tất việc chuyển vị trí nút bấm để dành không gian phía sau cho một camera phụ bổ trợ cho camera chính. 

G5 sẽ là smartphone cao cấp đầu tiên trong số 2 model cao cấp mà hãng sẽ trình làng trong năm 2016, và ngày ra mắt sản phẩm đã được "chốt" vào 21/2 tại triển lãm công nghệ MWC 2016 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha). Máy sẽ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S7 của Samsung vốn cũng sẽ ra mắt trong dịp MWC, tuy nhiên, tham vọng đó có thực hiện được hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào tính hữu ích của khe cắm đặc biệt mà LG sử dụng cho sản phẩm của mình.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone