Smartphone giá rẻ của Google cài sẵn Android 5.1

Ngày 07/02/2015 08:40 AM (GMT+7)

Trong khi nhiều thiết bị Android đang phải “xếp hàng” để nhận được phiên bản Android 5.0.2 thì Google đã phát triển phiên bản tiếp theo của nó.

Google đã xác nhận về một phiên bản Android 5.1 trên trang web của hãng tại Indonesia, mặc dù thông tin chính thức từ hãng này vẫn chưa được đưa ra. Đây sẽ là phiên bản thay thế Android 5.0.x Lollipop, mà Google đã công bố vào tháng 10 năm ngoái. Nhưng hiện chỉ 1,6% thiết bị di động được cài đặt phiên bản này mà nguyên nhân được cho là các hãng sản xuất điện thoại chờ Google tung bản sửa lỗi liên quan mới nhất.

Smartphone giá rẻ của Google cài sẵn Android 5.1 - 1

Mới đây, trang Android Police đã phát hiện một số tài liệu tham khảo về phiên bản mới này xuất hiện trên một trang web ở Indonesia. Trong đó có đề cập đến bản Android 5.1 sẽ được cài đặt trên 3 mẫu điện thoại Android One giá rẻ mới, bao gồm Evercoss One X, Mito Impact và Nexian Journey.

Smartphone giá rẻ của Google cài sẵn Android 5.1 - 2
Android 5.1 được cài đặt sẵn trên Evercoss One X.

Những chiếc điện thoại này hiện đã được bán ra, và khách hàng mua sản phẩm đều xác nhận rằng mình chúng đã được cài đặt sẵn phiên bản Android 5.1 khi mở hộp.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin nào về kế hoạch phát hành Android 5.1 cho các thiết bị Android, nhưng nhiều tin đồn cho rằng không còn lâu nữa chúng sẽ sớm đến tay người dùng.

Theo Thu Phương (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone