Smartphone Mi 4i của Xiaomi đe dọa các ông lớn tại thị trường châu Á

Ngày 16/05/2015 00:17 AM (GMT+7)

Mẫu smartphone M4i với cấu hình cao giá rẻ chuẩn bị đổ bộ hàng loạt quốc gia châu Á, trở thành mối đe dọa đối với các thương hiệu lớn như Samsung, LG, hay Sony.

Xiaomi mới đây công bố sẽ bán ra chiếc smartphone Mi 4i cấu hình cao giá rẻ của mình cho hàng loạt quốc gia tại châu Á gồm Hong Kong, Singapore, Đài Loan, Indonesia, và Malaysia. Máy sẽ lên kệ tại Hong Kong, Singapore từ ngày 12/5 và 3 thị trường còn lại sẽ sớm có hàng sau đó. 

Smartphone Mi 4i của Xiaomi đe dọa các ông lớn tại thị trường châu Á - 1

Mi 4i được Xiaomi lần đầu tiên giới thiệu cho thị trường Ấn Độ. Máy sở hữu màn hình 5 inch fullHD, chip 8 nhân Snapdragon 615 (thế hệ 2), RAM 2 GB,  pin 3.120 mAh, camera 13 MP. Smartphone này còn có 16 GB bộ nhớ trong, camera trước 5 MP.

Tuy có cấu hình thuộc hàng "khủng" như vậy nhưng giá bán của Mi 4i chỉ hơn 200 USD và trở thành mối đe dọa của hàng loạt "ông lớn" trong làng điện thoại Android. Xiaomi cho biết họ đã bán được 40.000 đơn vị sản phẩm trong vòng chỉ 15 giây sau khi lên kệ tại Ấn Độ. 

Tương tự như hầu hết các sản phẩm khác của Xiaomi, Mi 4i sẽ được bán online qua trang Mi.com. Tại Singapore, máy có giá bán khoảng 210 USD, trong khi giá cho thị trường Hong Kong là 205 USD.

Hugo Barra - cựu Phó Chủ tịch mảng Android và hiện là Phó Chủ tịch toàn cầu của Xiaomi, tỏ ra rất hài lòng về chiếc smartphone này. "Chẳng có dấu hiệu nào cho thấy đây không phải là một chiếc smartphone cao cấp cả, từ chất lượng màn hình, dung lượng pin, bản thân công nghệ, camera, form factor", Barra cho biết trong một phát biểu.

Theo Anh Quý (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone