Smartphone Nexus tiếp theo của Google rò rỉ cấu hình

Ngày 16/05/2015 09:28 AM (GMT+7)

Huawei có thể sẽ là công ty chịu trách nhiệm sản xuất smartphone Nexus mới cho Google với màn hình 5,7 inch QHD, chip 8 nhân mạnh nhất của Qualcomm.

Sau khi nhờ cậy tới HTC, Samsung và LG, Google có thể sẽ hợp tác với công ty smartphone Trung Quốc Huawei để sản xuất chiếc smartphone tiếp theo trong dòng Nexus của mình.

Theo một nguồn tin mới đây từ các trang mạng Trung Quốc, điện thoại Nexus do Huawei sản xuất sẽ có màn hình 5,7 inch độ phân giải QHD 2560x1440 pixel. Máy dùng chip xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm thay vì sử dụng chip của chính Huawei phát triển. Ngoài ra, các thông tin khác về cấu hình vẫn đang được giữ kín. 

Smartphone Nexus tiếp theo của Google rò rỉ cấu hình - 1

Việc Google hợp tác với Huawei, nếu đúng như nguồn tin trên, cũng là điều dễ hiểu. Huawei là một trong những công ty smartphone hàng đầu tại Trung Quốc và có doanh số bán hàng không hề thua kém bất kỳ thương hiệu nào. Hãng đang kinh doanh khá nhiều mẫu smartphone, trong đó có một số model nổi bật như Ascend Mate7 và Ascend P7.

Hiện chưa rõ Google sẽ đặt tên cho smartphone của mình là gì. Điện thoại Nexus gần đây nhất có tên gọi Nexus 6, và nếu theo cách đặt tên cũ, Nexus trong 2015 sẽ là Nexus 7. Tuy nhiên, tên gọi này lại trùng với chiếc tablet Nexus 7 của hãng tìm kiếm. Google sẽ tổ chức hội nghị Google I/O 2015 vào ngày 28/5 tới. Hãng thường ra mắt các sản phẩm mới, từ phàn cứng đến phần mềm, tại sự kiện này; rất có thể, Nexus 2015 sẽ được trình làng tại đây. 

Theo Anh Quý (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone