Sony bất ngờ công bố Xperia Z3+: Phiên bản Z4 cho thị trường quốc tế

Ngày 02/06/2015 12:58 PM (GMT+7)

Z3+ được trang bị các thành phần phần cứng thuộc hàng mạnh nhất hiện tại: chip Snapdragon 810, RAM 3 GB. Tuy nhiên, thiết kế của máy không có nhiều khác biệt so với Xperia Z3 ra mắt trong 2014.

Sau khi công bố Xperia Z4 cho thị trường Nhật Bản hồi tháng trước, Sony mới đây vừa chính thức phiên bản quốc tế của smartphone này dưới tên gọi Xperia Z3+. Cách đặt tên này tuy trái ngược với truyền thống của Sony, nhưng cũng có thể xem là hợp lý bởi Z4 về cơ bản chỉ có một số nâng cấp không đáng kể so với Xperia Z3 ra mắt trong 2014.

Xperia Z3+ sở hữu màn hình 5,2 inch 1080p công nghệ IPS, tức độ phân giải thấp hơn khá nhiều so với các smartphone cao cấp của Samsung và LG. Máy cũng sở hữu camera sau 20,7 MP giống Z3, nhưng camera trước đã được nâng cấp lên 5 MP (Z3 chỉ có camera trước 2 MP) nhằm phục vụ nhu cầu chụp selfie đang "hot" hiện nay.

Sony bất ngờ công bố Xperia Z3+: Phiên bản Z4 cho thị trường quốc tế - 1

Đúng như những gì người dùng kỳ vọng, Z3+ còn được trang bị các thành phần phần cứng thuộc hàng mạnh nhất hiện tại: chip Snapdragon 810 của Qualcomm, RAM 3 GB. Máy chạy hệ điều hành Android 5.0. Z3+ có thiết kế khá mỏng (6,9 mm, so với 7,3 mm của Z3), chủ yếu nhờ việc Sony "cắt gọt" thỏi pin xuống còn 2.900 mAh (thay vì 3.100 mAh của Z3). Dù vậy, Sony vẫn tự tin tuyên bố thời lượng pin của máy sẽ "lên tới hai ngày". Chỉ có điều, hãng không chia sẻ phải sử dụng như thế nào để đạt được thời lượng này.

Mặc dù về cơ bản, thiết kế của Z3+ trông rất giống Z3, tuy nhiên, Sony cũng đã có một số thay đổi đáng chú ý. Cổng micro-USB đã được chuyển từ trên cùng bên phải xuống phía dưới cùng. Máy cũng không còn được bịt bằng các nắp đậy như người tiền nhiệm, tuy nhiên, theo Sony thì điều đó không ảnh hưởng tới khả năng chống bụi/nước (chuẩn IP65/68) của Z3+. Các chân sạc từ trước đây thường nằm dưới cổng sạc, cũng đã bị loại bỏ để giúp máy có thiết kế tổng thể liền mạch, tối giản. 

Z3+ sẽ bán ra vào mùa hè năm nay nhưng giá bán chưa được công bố. 

Một số hình ảnh sản phẩm:

Sony bất ngờ công bố Xperia Z3+: Phiên bản Z4 cho thị trường quốc tế - 2

Sony bất ngờ công bố Xperia Z3+: Phiên bản Z4 cho thị trường quốc tế - 3

Sony bất ngờ công bố Xperia Z3+: Phiên bản Z4 cho thị trường quốc tế - 4

Sony bất ngờ công bố Xperia Z3+: Phiên bản Z4 cho thị trường quốc tế - 5

Sony bất ngờ công bố Xperia Z3+: Phiên bản Z4 cho thị trường quốc tế - 6

Sony bất ngờ công bố Xperia Z3+: Phiên bản Z4 cho thị trường quốc tế - 7

Sony bất ngờ công bố Xperia Z3+: Phiên bản Z4 cho thị trường quốc tế - 8

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone