Sony giới thiệu USB có đầu cắm kết nối với smartphone và tablet

Ngày 20/12/2013 04:43 AM (GMT+7)

Chiếc USB "2 trong 1", vừa có đầu cắm USB vừa có đầu cắm Micro USB để kết nối với smartphone và tablet.

Hiện nay người sử dụng smartphone hay tablet có nhiều lựa chọn hơn cho việc lưu trữ, nhờ sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, các dịch vụ này yêu cầu phải có kết nối internet. Bạn cũng có thể dùng cáp nối để chuyển dữ liệu vào ổ cứng của máy tính, nhưng tất nhiên lúc đó bạn phải có máy tính bên cạnh để chuyển. Trong trường hợp đang đi xa, chẳng hạn như đi du lịch, dã ngoại thì, trừ khi bạn mang theo laptop, nếu không gần như không có giải pháp nào để lưu trữ khi bộ nhớ của điện thoại bị dùng hết. 

Sony mới đây vừa giới thiệu một mẫu USB "2 trong 1" rất tiện lợi để khắc phục những nhược điểm này. Có kích thước tương đương như USB thông thường, nhưng nó được tích hợp 2 đầu cắm. Đầu thứ nhất là đầu cắm USB 2.0 thông thường, còn ở đối diện là đầu cắm Micro USB để bạn kết nối với smartphone, tablet của mình. 

USB của Sony tương thích với các thiết bị hỗ trợ USB On The Go, và chạy từ Android 4.0.3 trở lên nhưng lại chưa hỗ trợ Android 4.4. Sản phẩm có các phiên bản dung lượng 8, 16, 32 GB, và sẽ có 1 ứng dụng quản lý file riêng để tạo thuận lợi cho người dùng khi sử dụng. Về giá bán, bản 8 GB sẽ có giá 20 USD, còn bản 16 GB và 32 GB có giá lần lượt 30 USD và 63 USD. Sony sẽ bán mẫu USB này tại các store của hãng từ tháng Một năm 2014 tới đây. 

Theo GenK