Sony Xperia Z4 khác Xperia Z3 ở điểm nào?

Ngày 24/04/2015 18:01 PM (GMT+7)

Bạn dễ dàng nhận ra chiếc Z4 trông quá giống Z3, hao hao Z2 và chả khác Z1 là bao nhiêu. Vậy khi đặt hai chiếc Xperia Z3 và Z4 cạnh nhau, chúng sẽ khác nhau ở những điểm nào?

Vừa trình làng cách đây vài ngày, Sony Xperia Z4 là một thiết bị gây nhiều tranh cãi. Dù sản phẩm này thỏa mãn yêu cầu của Sony về việc “làm mới” các thiết bị chủ đạo hai lần một năm, nhưng nhiều người cho rằng, nó lại không khiến người dùng thỏa mãn.

Trên thực tế, chiếc Xperia Z4 trông quá giống chiếc Z3, từa tựa chiếc Z2 và...cũng không khác gì chiếc Z1. Tuy nhiên, Xperia Z4 cũng mang một số điểm khác biệt so với những người tiền nhiệm. Ví dụ như, thiết bị này đã bỏ qua dòng chip Snapdragon 805 mà lên thẳng Snapdragon 810. Đây là một bước tiến lớn bởi bạn nên nhớ chiếc Z3 chỉ được trang bị chip Snapdragon 801.

Sony Xperia Z4 khác Xperia Z3 ở điểm nào? - 1
Z4 ở bên phải

Camera trước của thiết bị cũng được cải thiện. Không còn là điểm yếu “truyền thống” của các dòng máy Xperia, camera trước trên smartphone mới nhất này có độ phân giải 5.1 megapixel với góc ống kính rộng hơn.

Sony Xperia Z4 khác Xperia Z3 ở điểm nào? - 2
Z4 ở bên trái

Một điểm khác biệt nữa đó chính là độ dày của thiết bị đã giảm xuống chỉ còn 6,9mm.

Sony Xperia Z4 khác Xperia Z3 ở điểm nào? - 3
Z4 ở bên phải

Chưa dừng lại ở đấy, nếu bạn tinh ý thì có thể nhận ra một chi tiết khác biệt nho nhỏ trên thiết kế điện thoại. Xperia Z4 có phần khung trơn tru hơn và cổng cắm USB dễ kết nối hơn (nhưng vẫn đảm bảo tính năng chống nước). Ngoài ra, Sony đã bổ sung thêm một cổng từ ở cạnh thiết bị, di chuyển loa stereo xuống sát rìa trên và rìa dưới thiết bị. Phần mic được chuyển sang phía bên kia của cạnh đáy thiết bị.

Sony Xperia Z4 khác Xperia Z3 ở điểm nào? - 4
Z4 ở bên trên

Sony Xperia Z4 khác Xperia Z3 ở điểm nào? - 5
Z4 ở phía trên

Sony Xperia Z4 khác Xperia Z3 ở điểm nào? - 6
Z4 ở phía trên

Theo Lê Nga (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone