Tablet khổng lồ giá siêu chát của Microsoft chính thức lên kệ

Ngày 29/03/2016 00:22 AM (GMT+7)

Sau nhiều lần bị trì hoãn, chiếc tablet với kích cỡ 55 inch và 84 inch Surface Hub của Microsoft vừa được chuyển tới tay khách hàng.

Khi Microsoft công bố chiếc máy tính bảng "khổng lồ" Surface Hub hồi năm ngoái 2015, hãng tham vọng thiết bị này sẽ thay đổi cách các doanh nghiệp tổ chức họp hành, giúp các cuộc hội họp hiệu quả và lôi cuốn hơn. Dù vậy, sau khi công bố, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên máy đã bị hoãn bán tới 2 lần. 

Tuy nhiên, giờ đây mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, và hãng phần mềm mới đây vừa chính thức tung Surface Hub ra thị trường. Trong một công bố được phát đi, hãng nói rằng Surface Hub đang được giao tới tay các doanh nghiệp trên thế giới.  Máy sẽ có 2 phiên bản: 55 inch và 84 inch, trong đó bản 84 inch hỗ trợ 4K. Về giá bán, chúng có giá lần lượt 8.999 USD và 21.999 USD.

tablet khong lo gia sieu chat cua microsoft chinh thuc len ke - 1

Tất nhiên, ở mức giá này thì Surface không chỉ là một màn hình đơn thuần. Chúng hỗ trợ cảm ứng chạm 100 điểm, hỗ trợ bút stylus. Bên trong chúng ta có chip Core i5/i7, SSD 128 GB, 8 GB RAM. Bản 84 inch còn có thêm card đồ họa Nvidia Quadro. Các tính năng khác gồm Bluetooth và NFC, 2 webcam, microphone khử ồn. 

Với những tính năng này, Microsoft hy vọng tablet của hãng sẽ trở thành một "trung tâm" (hub) của các cuộc họp và hội thảo mà các doanh nghiệp tổ chức. Ngoài ra, nó cũng có thể dùng làm màn hình trình chiếu PowerPoint.

Surface Hub cũng có thể có chức năng như một chiếc bảng trắng dùng cho ghi chú hoặc giúp bạn lưu lại những ý tưởng bất chợt. Hãng cũng hy vọng sản phẩm này sẽ được ứng dụng trong giảng đường, bệnh viện.

Có thể nói, một thiết bị mạnh mẽ và nhiều chức năng như Surface Hub một ngày nào đó sẽ thay thế "smart TV" của ngày hôm nay. Dẫu vậy, viễn cảnh này chỉ có thể xảy ra khi mức giá sản phẩm được hạ xuống thay vì cao chót vót như hiện nay.

Theo AT (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Máy tính bảng