Tin đồn: LG làm chip di động mới cạnh tranh Qualcomm, Samsung

Ngày 29/11/2015 21:48 PM (GMT+7)

Tiếp sau mẫu chip di động Nuclun 1 năm ngoái, LG được cho đang phát triển chip xử lý Nuclun 2 nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Qualcomm, Samsung, hay MediaTek.

Theo một nguồn tin mới đây của trang Business Korea, LG đang phát triển dòng chip di động riêng nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Qualcomm, Samsung, hay MediaTek. Có tên gọi Nuclun 2 SoC, con chip này có thể sẽ được dùng trên các smartphone cao cấp của LG trong tương lai. 

Theo nguồn tin trên, Nuclun 2 sẽ là chip xử lý 8 nhân được thiết kế dựa trên nhân CPU Cortex-A72 và Cortex-A53 của ARM với tốc độ lần lượt là 2,1 GHz và 1,5 GHz. Chip di động của LG được cho sẽ sử dụng tiến trình công nghệ 14nm FinFET của Intel và tiến trình 16nm của TSMC - một bước cải tiến lớn về công nghệ so với tiến trình 28nm mà LG dùng trên người tiền nhiệm Nuclun 1.

Tin đồn: LG làm chip di động mới cạnh tranh Qualcomm, Samsung - 1

LG lần đầu tiên sản xuất chip di động vào năm 2014 với con chip 8 nhân Nuclun 1. Hãng sử dụng nó trên chiếc smartphone G3 Screen bán ra tại thị trường quê nhà Hàn Quốc. Dù Nuclun 1 không thể sánh ngang các đối thủ về mặt hiệu năng, thế nhưng Nuclun 2 hứa hẹn sẽ có những cải tiến mạnh mẽ để có thể dùng được trên các model cao cấp.  

Việc LG bắt tay vào tự phát triển chip xử lý được cho là để giảm bớt sự phụ thuộc vào dòng chip Snapdragon của Qualcomm. Nó cũng giúp hãng tối ưu được hiệu năng và có được sự linh hoạt trong thiết kế chip. Nếu thành công, LG còn có cơ hội tăng được lợi nhuận trên mỗi chiếc smartphone bán ra.   

LG hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone