Tổng hợp những tin đồn về iPhone 8 và MacBook Pro mới

Ngày 21/09/2016 10:32 AM (GMT+7)

Đã có một số lượng lớn các tin đồn về thế hệ iPhone tương lai và các sản phẩm khác của Apple, dưới đây là 6 tin đồn về thết bị của Apple trong năm tới

Trang web Cheatsheet đưa tin, hầu như hàng tuần đều có những tin đồn về Apple xuất hiện, như về thiết kế thiết bị iPhone 8, iPad và hệ điều hành mới. Đã có một số lượng lớn các tin đồn về thế hệ iPhone tương lai của Apple và các sản phẩm khác trong năm tới, dưới đây là 6 tin đồn về thết bị của Apple trong năm tới:

1.iPhone 2017 có thể tích hợp nút home ảo

tong hop nhung tin don ve iphone 8 va macbook pro moi - 1

New York Times đăng tải bài viết về iPhone 7 cho biết, mô hình iPhone năm 2017 sẽ sử dụng thiết kế không khung, tích hợp nút home ảo trên màn hình. Apple Insider cho biết, “nút home ảo” trên iPhone 7 mới sẽ tích hợp công nghệ “nhạy áp” vào màn hình. Hiện tại vẫn chưa biết Apple sẽ  làm thế nào với cảm biến dấu vân tay Touch ID, trên lý thuyết, một trong những giải pháp có thể là sử dụng một máy quét mống mắt thay vào đó.

Mặc dù iPhone 7 chỉ mới được bán ra, nhưng những tin đồn về mô hình iPhone  2017 đã bắt đầu lưu hành. Cái gọi là iPhone 7S hoặc iPhone 8 có thể sẽ phát hành trùng với dịp kỷ niệm năm thứ mười sự ra đời của iPhone. Thế hệ iPhone được cho rằng sẽ có viền màn hình OLED, cũng có tin đồn rằng nó sẽ tích hợp một máy quét mống mắt - một phương tiện sinh trắc học mới.

2. iPhone 8 sẽ có thể  sở hữu một cơ thể bằng vật liệu gốm sứ

tong hop nhung tin don ve iphone 8 va macbook pro moi - 2

Cult of Mac công bố một bài viết cho rằng, gốm sứ có độ cứng gấp 4 lần so với độ cứng của thép, một thế hệ mới của iPhone sẽ phá cách ngay cả trong vật liệu thân máy. Chất liệu nhôm đã được sử dụng trong bốn thế hệ iPhone vừa qua, nó có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và chống trầy xước.

Tuy nhiên, chất liệu gốm sứ “hầu như không có” vết trầy xước xuất hiện. Ngoài ra, sẽ có thể có nhiều sự lựa chọn màu sắc với gốm sứ, trong khi đó chất liệu nhôm rất hạn chế trong các màu.

3. Camera kép vẫn là độc quyền trên mẫu Plus

tong hop nhung tin don ve iphone 8 va macbook pro moi - 3

MacRumors trích dẫn nhận định của nhà phân tích của KGI Securities Ming-Chi Kuo cho biết, trong năm 2017, hệ thống camera kép của iPhone 7 Plus sẽ tiếp tục được áp dụng. Điều này có nghĩa rằng nếu năm tiếp theo Apple vẫn tiếp tục tung ra hai mẫu iPhone - iPhone 8 và iPhone 8 Plus thì camera kép sẽ chỉ được trên iPhone 8 Plus.

Ming-Chi Kuo cũng dự báo, năm 2017 của Apple có thể cải thiện các hệ thống camera kép. Ông kỳ vọng rằng, ống kính tele trong camera kép sẽ hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh quang học.

4. MacBook Pro thế hệ mới có thể được gỡ bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm

tong hop nhung tin don ve iphone 8 va macbook pro moi - 4

Apple Insider cho biết, Apple đã tiến hành cuộc điều tra đối với người dùng MacBook Pro, xem họ có thường xuyên sử dụng giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên thiết bị này hay không. Kết quả khảo sát cho thấy rằng, Apple đang xem xét việc loại bỏ giắc cắm tai nghe trên các thế hệ mới của MacBook Pro. Ngoài ra, cũng có một cuộc khảo sát riêng biệt về vấn đề người dùng có thường xuyên sử dụng một ổ cắm cố định, điều có nghĩa là MacBook Pro trong tương lai có thể thông qua giao diện tích hợp - chẳng hạn như Thunderbolt 3 và USB-C, để tiết kiệm không gian bên trong.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, một thế hệ mới của MacBook Pro phiên bản Retina sẽ thay đổi thiết kế hoàn toàn, chẳng hạn như một thiết kế mảnh mỏng, dải OLED cảm ứng và công nghệ ID Touch.

5. Tăng cường công nghệ thực tế có thể trở thành tâm điểm trong tương lai của Apple

tong hop nhung tin don ve iphone 8 va macbook pro moi - 5

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết, so với thực tế ảo, ông lạc quan hơn về công nghệ tăng cường thực tế, có nghĩa là thực tế mở rộng sẽ là trọng tâm trong tương lai của Apple.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone