Toshiba giới thiệu laptop lai Satellite Click

Ngày 07/09/2013 13:43 PM (GMT+7)

Satellite Click là một trong những thiết bị đầu tiên dùng chip Temash của AMD.

Tại triển lãm IFA 2013, Toshiba đã chính thức ra mắt mẫu máy tính lai Satellite Click giá rẻ của họ. Satellite Click có màn hình 13 inch có thiết kế bàn phím có thể tháo rời. Bên trong chúng ta có ổ cứng 500 GB, còn dock bàn phím được tích hợp thêm thỏi pin giúp khi gắn dock sẽ kéo dài thời lượng pin cho máy.

Dạng thiết kế của máy không còn gì là lạ lẫm nữa mà chúng ta đã thấy ở rất nhiều sản phẩm từ năm ngoái tới nay. Điều đáng chú ý là Toshiba đã quyết định chọn lựa chip xử lý Temash của AMD cho Satellite Click - nền tảng chip với sức mạnh đồ họa cao mà chúng ta đã có dịp biết qua.

  

Tuy nhiên model chip trên Click là model A4-1200 2 nhân 1 GHz với đồ họa Radeon HD 8180 chứ không phải model 4 nhân mà chúng ta thấy ở trong video demo. Temash là dòng chip mà AMD hứa hẹn sẽ cạnh tranh với các chip Atom lẫn Core i3 của Intel. Và không như các chip Core i3 dùng cho tablet, Temash cho phép các nhà sản xuất tạo ra các thiết kế tablet không cần tới quạt tản nhiệt.

Click có giá khởi điểm $599, rẻ hơn $150 so với HP Split x2 dùng chip Core i3 và cũng có màn hình 13 inch, ổ cứng 500 GB. Với giá rẻ thì tất nhiên người dùng phải đánh đổi một số thứ mà ở Satellite Click là thời lượng pin. Toshiba cho biết máy có thời lượng pin 3 đến 4 tiếng nếu dùng ở chế độ tablet. Nếu gắn thêm dock bàn phím thì thời lượng pin tăng lên 6 đến 7 tiếng.

Ngoài ra, Toshiba cũng ra mắt phiên bản Click cho thị trường châu Âu và lấy tên gọi là Satellite W30t. Satellite W30t sẽ dùng chip Core của Intel chứ không dùng chip AMD. Toshiba giới thiệu laptop lai Satellite Click, "đặt cược" vào chip AMD

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Laptop