Từ bỏ giá rẻ, Huawei hướng đến thiết bị cao cấp

Ngày 31/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Huawei đã quyết định không sản xuất điện thoại giá rẻ, thay vào đó họ sẽ tập trung vào các thiết bị cao cấp nhằm thúc đẩy doanh số và cạnh tranh trực tiếp với Samsung và Apple.

Thông tin được CEO Huawei, ông Richard Yu đưa ra mới đây. Theo Yu, Samsung và Apple đang giữ hai vị trí hàng đầu trên thị trường smartphone, trong khi Huawei đứng vị trí thứ 5, theo dữ liệu do Strategy Analytics công bố. Các vị trí thứ 3 và 4 thuộc về Xiaomi và LG, hơn nữa các dữ liệu phân tích cũng cho thấy vị trí thứ 5 của Huawei đang bị lung lay bởi các đối thủ HTC, Sony và ZTE.

Từ bỏ giá rẻ, Huawei hướng đến thiết bị cao cấp - 1

Huawei cho biết, công ty sẽ tập trung vào việc sản xuất smartphone có giá bán từ 300 USD, một mức cạnh tranh so với nhiều đối thủ cao cấp khác.

Trong báo cáo tài chính, Huawei dự báo số smartphone của công ty tại thị trường quốc tế sẽ tăng từ 52% (2014) lên đến hơn 60% trong năm 2015, với tổng doanh số toàn cầu đạt khoảng 16 tỉ chiếc. Doanh số bán hàng ở thị trường quốc tế vẫn được Huawei quan tâm. Với việc tập trung vào sản phẩm cao cấp, Huawei sẽ tiếp tục phát triển dòng Honor, nhưng nhiều khả năng thương hiệu Ascend có thể biến mất trong tương lai.

Theo Việt Trung
Nguồn: Người Lao Động

Tin bài cùng chủ đề Smartphone