Xiaomi Arch với màn hình cong ở hai cạnh

Ngày 04/01/2015 09:13 AM (GMT+7)

Khác với Samsung Galaxy Note Edge, hình ảnh về ý tưởng chiếc smartphone Arch của Xiaomi (Trung Quốc) có thiết kế màn hình cong đến 2 cạnh.

Nếu hồi đầu năm 2014, bên cạnh Galaxy Note 4, chiếc smartphone Galaxy Note Edge đã làm bao người bất ngờ với thiết kế màn hình cong ở cạnh bên, thì mới đây một hình ảnh về mẫu điện thoại tương tự cũng đã xuất hiện.

Xiaomi Arch với màn hình cong ở hai cạnh - 1

Đó là Arch, mẫu smartphone có ý tưởng tương tự Note Edge nhưng đã được hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi làm lại với màn hình uốn cong ở cả 2 cạnh bên. Theo hình ảnh rò rỉ thì các tính năng được tìm thấy ở hai cạnh bên bao gồm các thông báo và các nút đều hướng thiết bị, giúp người dùng có thể sử dụng thuận lợi trên cả hai tay. Tuy nhiên, Xiaomi có thể tùy biến chúng với các dòng thông tin hiển thị trực tiếp như giá chứng khoán và tỷ số thể thao hẳn ở một bên. Và cho đến nay có thể thấy Arch chính là ý tưởng điện thoại đầu tiên trên thế giới với một màn hình cong tràn qua cả hai mặt.

Nếu Galaxy Note Edge được xếp vào hàng phân khúc cao cấp thì các Xiaomi Arch dường như sẽ đi ngược lại chiến lược kinh doanh giá rẻ của nhà sản xuất di động lớn.

Tuy thiết bị vẫn chỉ là những mô hình trên giấy, nhưng điều này cho thấy hãng điện thoại được xem là Apple của Trung Quốc ngày càng có những bước đi táo bạo trong cuộc chiến di động với tham vọng trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone