Xperia Z5 và Z5 Compact với đầu đọc vân tay lộ ảnh

Ngày 06/08/2015 17:47 PM (GMT+7)

Một hình ảnh được cho là của Xperia Z5 và Z5 Compact của Sony đã bị rò rỉ trên Internet với đầu đọc vân tay tích hợp ở nút nguồn bên cạnh phải.

Sony vừa ra mắt tới 2 smartphone mới vào ngày hôm qua, Xperia M5 và Xperia C5 Ultra; thế nhưng công ty Nhật Bản có vẻ vẫn sẽ chưa dừng lại. Một hình ảnh mới bị rò rỉ trên mạng Twitter hôm nay cho thấy Sony đang phát triển cả Xperia Z5 và Z5 Compact để ra mắt trong 2015. Trong hình ảnh bên dưới, chiếc Z5 được cho là model nằm bên phải iPhone 5S, còn Z5 Compact nằm bên trái. 

xperia z5 va z5 compact voi dau doc van tay lo anh - 1

Dù cho tới nay chúng ta chưa thể xác định được tính xác thực của hình ảnh này; tuy nhiên, nếu thông tin rò rỉ là chính xác, Z5 và Z5 Compact sẽ là những smartphone đầu tiên của Sony sử dụng cảm biến vân tay. Cảm biến sẽ được tích hợp trong nút nguồn nằm ở cạnh phải điện thoại - vị trí đặt mà Sony đã sử dụng từ nhiều thế hệ Xperia từ trước tới nay. Đây cũng là lần đầu tiên một công ty smartphone đặt cảm biến vân tay vào phần cạnh máy. Trước đó, nhà sản xuất điện thoại thường tích hợp bộ phận này vào nút home phía dưới màn hình, hoặc để cảm biến ở mặt lưng phía sau. 

Xperia Z5 được dự đoán sẽ có một nút chụp ảnh chuyên dụng, trong khi nút điều chỉnh âm lượng sẽ được đặt ngay dưới nút nguồn, ở cùng cạnh phải. Ngoài ra, nguồn tin rò rỉ cho biết máy sẽ không dùng cổng USB Type-C - loại cổng kết nối thuận đảo đang được xem là giải pháp thay thế cho cổng microUSB hiện nay. 

Sony mới đây cũng công bố sẽ tổ chức sự kiện riêng của mình vào ngày 2/9 tại triển lãm công nghệ IFA 2015 diễn ra đầu tháng sau. Chiếc Xperia Z3 trước đây của hãng được trình làng tại IFA 2014, và nhiều khả năng Z5, Z5 Compact sẽ xuất hiện vào tháng 9/2015 tới. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone