Xu hướng nguyên bản đang là gu của giới trẻ

Ngày 29/07/2015 08:00 AM (GMT+7)

Ngày nay, khi bước vào những quán cà phê, trước thực đơn thức uống phong phú với cà phê theo phong cách hiện đại, quốc tế, người Việt vẫn cứ tự hào gọi một tách cà phê sữa đậm chất Việt. Vì sao thế?

Vì chính vị ngon nguyên bản đậm chất Việt của ly cà phê sữa ấy không chỉ khiến người uống tìm được sự tĩnh tại, thăng hoa mà còn tạo nên sự hấp dẫn, tinh tế cho chính mình bằng một gu thưởng thức rất riêng…

Giải mã vị ngon nguyên bản

Vị ngon nguyên bản của cà phê được định nghĩa bởi những người sành thưởng thức là sự kết hợp hài hòa giữa 5 hương vị đặc trưng đắng dịu, chua thanh, chút chát, ngọt nghẹ và hậu vị êm thơm lưu lâu nơi cổ họng.

Trong quá trình sản xuất, chỉ cần một vài hạt cà phê không đủ chất lượng, chỉ cần rang cà phê hơi quá tay, chỉ cần phối trộn các loại hạt lệch đi một chút, chỉ cần lơ là một chút trong những khâu đơn giản nhất…, vị ngon nguyên bản sẽ không còn.

xu huong nguyen ban dang la gu cua gioi tre - 1

Bởi vậy, không quá lời khi so sánh việc tạo ra một tách cà phê ngon giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Người nghệ nhân phải có sự tinh tế, nhạy cảm của một người nghệ sĩ. Người nghệ nhân cũng phải có cả sự chính xác, tỉ mỉ như một chuyên gia để đảm bảo mọi thứ chuẩn xác, từ nhiệt độ rang, thời gian rang, tỉ lệ phối trộn… Có như thế mới mang đến một tách cà phê lưu giữ được nguyên vẹn vị ngon nguyên bản, khiến ai yêu cà phê sành thưởng thức hoàn toàn có quyền tự hào và trân trọng.

Giống như ly cà phê truyền thống phong cách Việt vẫn tạo được sự hấp dẫn riêng khi đứng giữa vô vàn những ly cà phê mang phong cách quốc tế espresso, cappuccino..., Vinacafé vẫn luôn gìn giữ vị ngon nguyên bản của cà phê Việt Nam.

Thưởng thức một tách café dù là uống nóng hay uống lạnh, ở bất cứ thời điểm nào, người ta có thể cảm nhận được ngay rằng, sau làn hương thoảng dịu, vị ngon nguyên bản từ từ thấm đẫm vị giác ngay từ ngụm đầu tiên. Có một chút đắng rất dịu. Có một chút chua thanh thanh. Có một chút chan chát. Một vị ngọt rất nhẹ tráng đều qua lưỡi, lan tỏa. Tất cả tạo ra một hậu vị dễ chịu êm thơm lưu lâu nơi cổ họng. Vị ngon nguyên bản của cà phê giúp tâm hồn thăng hoa, tĩnh tại, tràn trề nhiệt huyết đương đầu với cuộc sống bộn bề lo toan.

(Theo Khám phá).