Advertisement

Sài Gòn! chào buổi sáng

Ngày 23/09/2016 14:00 PM (GMT+7)

Sài Gòn về đêm có nét quyến rũ riêng nhưng nét đẹp khoảnh khắc ban mai của Sài Gòn với mùi vị và âm thanh đặc trưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Sài Gòn! chào buổi sáng - 1

Sài Gòn sáng trong lành

Khi ánh sáng mặt trời còn chưa tỏ, Sài Gòn thức giấc với tiếng chổi quét xào xạc của chị lao công, tiếng xe máy giòn tan của những chiếc xe chở hàng, tiếng xầm xì của khu chợ đầu mối tấp nập.

Sài Gòn! chào buổi sáng - 2

Tiếng rao hàng của người bán bánh

Nhưng chỉ 30p sau là dòng người đã tấp nập trên mọi nẻo đường, kẻ đi qua người đi lại hối hả  ngược xuôi, mọi người đều khẩn trương cho một ngày mới, các cửa hàng quán đã mở cửa và dọn bàn ghế sẵn sàng để chào đón những vị khách đầu tiên.

Sài Gòn! chào buổi sáng - 3

Những người dân lao động bắt đầu ngày mới

Còn đối với những nhân viên văn phòng, buổi sáng ở Sài Gòn thường bắt đầu vào lúc 6 giờ. Những ông bố bà mẹ chở con đi học, bận rộn chở đứa đầu tiên đi mẫu giáo xong chở đứa lớn đến trường, rồi sau đó mới đến cơ quan.

Sài Gòn! chào buổi sáng - 4

Bố mẹ hối hả chở con đến trường

Mỗi khung giờ là một mảng màu riêng của Sài Gòn. Người dân lao động thì đã đi làm từ sớm tinh mơ, còn dân công sở thì 7h sáng chính là thời điểm của những phong cách thời trang riêng, từ sinh viên cho đến văn phòng. Họ là những gam màu mới của Sài Gòn, một Sài Gòn trẻ và sôi động.

Từ 7h hơn, các hàng quán cafe vỉa hè bắt đầu đông hơn, nhiều người họ gặp nhau cà kê trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Những quán café bệt dần trở thành thú vui mỗi sáng của dân Sài Thành.

Sài Gòn! chào buổi sáng - 5

Café sáng thói quen của dân văn phòng

Sài Gòn buổi sáng, đâu đâu cũng có những cuộc nói chuyện, các cuộc điện thoại liên tục và con người bắt đầu cuốn vào sự bận rộn. Gọi điện hỏi thăm nhau đôi ba câu hay liên lạc cùng đối tác, mọi người cuốn theo vòng quay của công việc.

Đừng bỏ lỡ cơn sốt SIM Thần tài Bao xài Bao lướt Bao hên với những ưu đãi hấp dẫn. 

Sài Gòn! chào buổi sáng - 6

(Theo Khám Phá).