Tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại máy sưởi

Ngày 24/11/2016 08:00 AM (GMT+7)

Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới những ưu, nhược điểm chính của một số loại sưởi ấm thông dụng trên thị trường hiện nay.

Việc lựa chọn một thiết bị sưởi ấm phù hợp cho gia đình mình là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất khi mùa đông đến. Bởi vậy, bài viết này sẽ đề cập tới những ưu, nhược điểm chính của một số loại sưởi ấm thông dụng trên thị trường hiện nay. Qua đó quý vị hãy tìm ra một thiết bị sưởi ấm phù hợp để sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh.

Quạt sưởi halogen

Tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại máy sưởi - 1

Quạt sưởi halogen là loại quạt sưởi sử dụng công nghệ sưởi bằng bóng đèn chứa khí halogen và được cấu tạo khá đơn giản bao gồm từ hai tới năm bóng đèn halogen, phía sau và thân quạt còn được bọc nhựa chống cháy.

Ưu điểm: Giá thành rẻ chỉ giao động trong khoảng vài trăm nghìn đồng và phổ biến trên thị trường nên dễ mua. Gọn nhẹ, dễ di chuyển. Có chế độ chọn bật, tắt bóng đèn tùy theo nhu cầu sử dụng. Phù hợp với yêu cầu làm nóng tức thì.

Nhược điểm: Đốt cháy không khí, tạo cho người sử dụng cảm giác khô da và khó chịu. Quạt phát ra ánh sáng có thể gây chói mắt nên bất tiện khi dùng vào ban đêm, dễ gây tan nạn bỏng khi chạm phải.

Đèn sưởi ấm (đèn sưởi nhà tắm)

Tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại máy sưởi - 2

Đây là thiết bị sưởi ấm vừa có thể sưởi ấm vừa là đèn chiếu sáng, hoạt động bằng bóng đèn sợi đốt thường được dùng trong nhà tắm.

Ưu điểm. Đèn sưởi ấm giúplàm ấm không gian bằng tia hồng ngoại, không gây chói mắt như quạt sưởi halogen. Tốc độ làm ấm rất nhanh, khá tiết kiệm khi vừa chiếu sáng vừa sưởi ấm.

Nhược điểm: Thiết bị sử dụng bức xạ hồng ngoại để sưởi ấm nên cơ cháy nổ khá cao.

Máy sưởi dầu

Tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại máy sưởi - 3

Đây là thiết bị sưởi ấm cao cấp nhất và đắt nhất trên thị trường hiện nay

Ưu điểm: Sử dụng một loại dầu đặc biệt nên không gây hại cho người sử dụng. Hơi nóng toả ra chậm, đều giống như điều hoà, không gây nóng cục bộ cũng như không đốt cháy không khí, không làm khô da vì thế an toàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ, người già. Ngoài ra máy sưởi dầu có thể dùng để sấy khô quần áo bởi chức năng quạt thổi cùng giàn phơi thông minh. Tự động điều chỉnh nhiệt phù hợp, tự ngắt khi đổ.

Nhược điểm: Thiết kế khá cồng kềnh và có giá thành cao so với các loại thiết bị sưởi ấm mùa đông khác.

Quạt sưởi, máy sưởi gốm Ceramic

Tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại máy sưởi - 4

Ưu điểm: Công nghệ làm nóng tiên tiến sử dụng bộ gia nhiệt bằng gốm sứ, làm nóng các vật liệu gốm bên trong máy. Sau đó nhờ hệ thống thông gió đẩy khí nóng lan toả ra xung quanh bên ngoài giúp sưởi ấm nhanh chóng mà không làm khô da do không đốt oxy nên an toàn cho người sử dụng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Nhược điểm: Làm ấm chậm phải từ 15 phút, giá thành cũng khá cao.

Trên đây là ưu nhược điểm chính của một số thiết bị sưởi ấm khá thông dụng trên thị trường. Do đó tuy theo nhu cầu sử dụng cũng như tình hình tài chính của gia đình mình mà quý vị có thể lựa chọn thiết bị sưởi ấm phù hợp.

Để lựa chọn những chiếc máy sưởi an toàn cho gia đình mình khi đông tới quý vị có thể tham khảo tại http://fujie.com.vn/do-gia-dung-fujie/.

Nguồn: [Tên nguồn].