Không tin phụ nữ… được 22 triệu đồng?

Ngày 31/07/2013 15:28 PM (GMT+7)

Nhưng tất nhiên, đó chỉ là cách nói vui như vậy bởi làm gì có chuyện coi thường phụ nữ lại được tiền.

Dù là trai hay gái, là đàn ông hay phụ nữ cũng đều có quyền bình đẳng như nhau và không ai có thể xem thường họ.

Khổ nỗi, hôm rồi có anh chàng thanh niên trẻ măng lại phát ngôn một câu bất hủ: “Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn”. Thế nên, cư dân mạng mới xôn xao, chị em mới phát khùng và cánh đàn ông thì nhiều người tỏ ra thích thú đồng tình. Và tự nhiên, anh chàng này trở thành người đàn ông nổi tiếng.

Đó là câu chuyện của chàng trai trong chương trình ‘ai là triệu phú’ hiện đang gây sốt trên các diễn đàn. Chỉ sau một thời khắc, dù là được yêu quý hay không thì anh chàng trẻ tuổi này cũng đã trở thành người nổi tiếng bằng cách này hay cách khác. Có lẽ, nổi tiếng không phải là ước mơ của chàng trai trẻ nhưng chẳng thể ngờ được, chỉ với một phát ngôn gây sốt, gương mặt của anh đã xuất hiện đầy trên các diễn đàn và các trang tin, báo mạng.

Không tin phụ nữ… được 22 triệu đồng? - 1

Không tin phụ nữ… được 22 triệu đồng? - 2

Chàng trai 'ít tin phụ nữ' giành 22 triệu đồng từ chương trình ai là triệu phú
(ảnh chụp từ clip)

Chị em đổ xô vào bình luận, chì chiết. Có người còn tỏ ra vô cùng cay cú và có ý trù bẻo anh chàng này. Như nick name có tên thanhlan..@yahoo.com viết: “Ông trẻ này chắc chưa có bồ, hoặc cũng bị vài cô bồ đá nên mới phát ngôn có vẻ thù hận như vậy. Thật đáng đời, coi thường phụ nữ thì cũng bị họ đá cho tơi tả mà thôi”. Có vẻ, độc giả này rất bức xúc về câu nói của chàng trai kia và đã khéo tưởng tượng ra tình huống  là anh ta đã bị vài ba cô bồ đá nên mới tức tối như vậy và ăn nói thiếu suy nghĩ.

Không dừng lại ở đó, một độc giả có tên thanhtruc…@ lại ‘đổ thêm dầu vào lửa’: “Người gì mà khó ưa, nhìn mặt đã thấy khó chịu, chắc nhiều phụ nữ không có cảm tình với anh ta nên anh ta mới phát ngôn ra như vậy. Sao lại dám coi thường phụ nữ thế chứ, chắc gì ông trẻ này đã giỏi hơn đàn bà?”. Xem ra, thật sự, khi nói về phụ nữ không thể có vai trò quyết định trong những thời khắc quan trọng, anh chàng này đã động vào tổ kiến lửa của các bà, các chị rồi.

Còn có một nhân vật hơi ác khẩu khi phê phán chàng trai này. Chị cho rằng, đàn bà hay đàn ông cũng có vai trò quan trọng cả. Cần nghe ý kiến của cả hai mới gọi là biết tôn trọng người khác. Một người đàn ông chưa chắc đã làm nên sự nghiệp lớn như đàn bà, vả lại, “mẹ anh ta, còn các chị, các em của anh ta cũng là phụ nữ. Nói thế khác gì tự mình vả miệng mình”. Nick name kangta…@ bức xúc viết lên diễn đàn.

Không tin phụ nữ… được 22 triệu đồng? - 3

Đáp án B là đúng do một bạn nam trợ giúp (ảnh chụp từ clip)

Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến của chị em phụ nữ, những người đã vô tình bị anh chàng này ‘xúc phạm’. Còn nam giới có vẻ lại tỏ ta thích thú và còn có người thấy ngưỡng mộ anh chàng này vì dám nói như vậy. Thường thì đàn ông dù có khinh thường phụ nữ, kiểu ‘đàn bà đái không qua ngọn cỏ’ như trước các cụ ta vẫn nói thì cũng không dám thẳng thừng, hay lên hẳn một chương trình lớn như vậy mà nói ra. Trong khi, còn có rất nhiều khán giả là nữ giới ngồi ở bên dưới. Độc giả nguyenducchuyen-tt… cho ý kiến: “Tôi thật ngưỡng mộ bạn đó, rất cá tính, rất hay, tôi thích bạn rồi đấy. Chuyện lớn, hãy để đàn ông quyết định và bạn đã đúng”.

Có người còn tung hứng thêm: “Chẳng có gì đáng trách cả vì cuối cùng, chàng trai đã chiến thắng. Và số đông phụ nữ (chỉ hai cô gái trong tổ tư vấn ai là triệu phú) đã sai. Nên để cho đàn ông quyết định những chuyện lớn. Phụ nữ chỉ nên làm việc nhà”.

Xem ra, những ý kiến trái chiều, những luồng quan điểm khác nhau càng khiến chị em thêm bức xúc và câu chuyện sẽ còn phải gây tranh cãi nhiều. Chắc chắn trên các diễn đàn vài ngày tới sẽ còn rất xôn xao.

Nếu chỉ dừng lại ở câu nói của anh chàng này thì đó hiển nhiên là vấn đề gây tranh cãi. Phụ nữ chiếm số đông, là một nửa của thế giới, làm sao có thể bảo họ ngồi im được. Nhưng hãy nhớ rằng, đây chỉ là cuộc chơi, và cũng có thể chỉ là câu nói bông đùa của tuổi trẻ, giống như độc giả ở có địa chỉ trongthang…@ chia sẻ: “Thật ra, tôi nghĩ đây chỉ là câu nói bông đùa cho vui, hoặc là trong đầu chàng trai đã đoán được phương án B là chính xác 80%, chỉ là chưa dám khẳng định. Khi được sự trợ giúp của anh bạn trẻ, chàng trai này có thêm động lực và khẳng định đây là câu trả lời đúng. Còn lại, phương án A đã bị loại lại chẳng may rơi vào đúng phương án của hai chị em đã tư vấn cho chàng trai”.

Tạm thời, trong cuộc chơi này, chàng thanh niên trẻ đã thắng. Bởi thật sự, sự trợ giúp của hai người phụ nữ  theo phương án A (thậm chí họ còn chắc như đinh đóng cột rằng họ đã đọc đi đọc lại tác phẩm văn học này tới 3 lần) đã sai hoàn toàn, trong khi phương án của một chàng thanh niên khác là B lại chính xác. Và điều đó đã giúp chàng trai mang về 22 triệu đồng. Một minh chứng cho việc, đàn ông quyết định vẫn là đúng đắn. Nhưng đó chỉ là cách nghĩ của cánh đàn ông và cũng chỉ là chuyện của một chương trình giải trí… Còn việc đàn ông mạnh hay phụ nữ yếu, hồi sau sẽ rõ… Xin được tạm kết chuyện này ở đây, tối nay, chị em, anh em, vợ chồng về nhà tranh luận và bàn cãi, sẽ có câu trả lời thích đáng…

Chàng trai trẻ giành được phần thưởng trị giá 22 triệu đồng ở gameshow Ai là triệu phú tối qua (30/7) đang trở thành nhân vật gây sốt. Ở câu hỏi thứ 10, người chơi nhận được câu hỏi "Tác giả của tiểu thuyết Trở về Eden là ai" và phải dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến của tổ tư vấn. Hai người trợ giúp đầu đều là phụ nữ và đều chọn phương án A, thậm chí người thứ hai còn quả quyết đây là đáp án chính xác vì đã đọc tiểu thuyết này tới 3 lần. Người trợ giúp cuối cùng là nam giới và dũng cảm chọn phương án B.

Sau một hồi suy nghĩ băn khoăn, người chơi kết luận: "Trong giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn" và chọn đáp án B. Đây cũng là đáp án đúng và rất nhiều khán giả tỏ ra ngạc nhiên về quyết định lạ lùng này.

Và bắt đầu từ giây phút ấy, câu nói 'trong những giờ phút quan trọng, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn' đã gây tranh cãi và sốt trên các diễn đàn.

Theo Răng Thưa (Khampha.vn/ Nguồn video Youtube)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện