Sai được chồng mới là vợ chuẩn mực

Ngày 16/03/2013 23:40 PM (GMT+7)

Thay vì việc trách cứ con dâu, nếu bác nghĩ con trai không thể làm những việc như vậy, bác cũng nên giúp đỡ con cái, đỡ đần con những lúc bận bịu.

Chia sẻ với bài viết ‘bực mình vì con dâu liên tục sai chồng’, có quá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc này. Người tỏ ra đồng tình, lại có người phản bác với việc mẹ chồng thắc mắc vì sao con dâu sai chồng lại là việc khó chịu. Riêng với độc giả Lananh…@..., dù có ý kiến phản bác nhưng những lý lẽ mà chị đưa ra lại hết sức thuyết phục.

“Tôi cho rằng, vợ chồng là phải bình đẳng, không phân biệt. Ai cũng có thể làm việc nhà và giúp đỡ lẫn nhau. Bác là mẹ, lẽ ra bác phải nên góp ý với con trai giúp đỡ vợ những lúc bận bịu, đằng này bác lại tỏ ra không thoải mái. Có phải bác thực sự đã không công bằng trong mối quan hệ gia đình này. Tại sao bác lại nghĩ, con trai bác được an nhàn, nghỉ ngơi, còn con dâu thì phải làm mọi thứ. Mỗi người đều có một công việc, ai cũng phải làm việc công sở, hà cớ gì người phụ nữ cứ phải chăm chăm việc nhà nữa khi về nhà. Mỗi người mỗi việc có phải nhanh hơn không?

Theo tôi, thay vì việc trách cứ con dâu, nếu bác nghĩ con trai không thể làm những việc như vậy, bác cũng nên giúp đỡ con cái, đỡ đần con những lúc bận bịu. Như thế, tình cảm mẹ con cũng gần gũi hơn, vả lại con dâu bác cũng thấy dễ chịu khi được mẹ chồng yêu thương. Quan trọng là mình sống với nhau thế nào thôi, chứ đâu phải chuyện sai hay bảo”.


Quan trọng là mình sống với nhau thế nào thôi, chứ đâu phải chuyện sai hay bảo.
(ảnh minh họa)

Xem ra, việc mẹ chồng không hài lòng chuyện con dâu sai chồng không được nhiều người tán thành. Dẫn chứng là bạn đọc ở địa chỉ email Ngoclan…@yahoo.com tỏ ra rất bức xúc về việc này: “Bác ạ, không phải con dâu bác đang sai chồng mà là đang chia sẻ với chồng. Theo cháu nghĩ, vợ chồng cần chia sẻ việc nhà với nhau, không nên vì chuyện nhỏ nhặt này mà bác lại làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng của con trai bác. Chuyện mà bác gọi là sai chồng có vẻ hơi nặng lời. Đó chỉ là nhờ vả, nhờ chồng giúp những việc chồng có thể làm mà thôi.

Tại sao vợ cứ phải làm hết mọi việc trong nhà như thế? Cháu thấy rất bức xúc. Bác nên xem lại mình, thực tế có quá nhiều người mẹ chồng khó tính nên khiến gia đình con cái tan vỡ. Bác đừng quá gay gắt về chuyện đó. Hãy để cho vợ của con trai bác được quyền định đoạt. Nếu con trai bác chưa phản ứng thì hà cớ gì bác phải gắt gao như thế.”

Một độc giả, có lẽ là đàn ông với nick name Trungthanh…@yahoo.com lại rất đồng tình với việc vợ không nên sai chồng. Chỉ có đàn ông mới bênh vực chuyện này vị họ nghĩ, thiên chức của họ là làm chồng, kiếm tiền và tất nhiên, sai vợ chứ không phải để cho vợ sai. Đàn ông có cái uy của đàn ông nên từ cái uy ấy, anh tỏ ra rất hài lòng với chuyện vợ không được quyền sai chồng. “Theo tôi, bạn sai chồng là bạn sai. Phụ nữ không nên có thái độ sai bảo chồng, nhất là khi có mặt mẹ chồng ở đó. Đàn ông nên có sĩ diện. Bạn làm vợ mà lại cứ quát tháo chồng, bắt chồng làm việc này việc kia thì ai chịu được. Nếu có bạn bè ở đó, chồng bạn chỉ có nước chui xuống đất cho đỡ xấu hổ mà thôi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ