Vợ mới cưới đã phải đón giao thừa một mình

Ngày 10/02/2013 23:51 PM (GMT+7)

Cả sáng mùng 1 tôi không nói với chồng câu nào. Thật tình năm mới tôi cũng không muốn mặt nặng mày nhẹ vì còn họ hàng bạn bè tới chơi.

Chồng đi biền biệt cả đêm giao thừa

Cảm giác năm đầu tiên đón giao thừa cùng chồng đã nghẹn ngào hạnh phúc trong tôi. Vì thế, tôi đã chuẩn bị một mâm cỗ thật ngon để hai vợ chồng cùng chờ thời khắc của năm mới. Vậy mà khi đó chồng nhận được cuộc điện thoại của ai đó và nói phải ra ngoài gặp một người bạn có chút việc rồi chồng sẽ về ngay. Tôi đồng ý và chờ chồng về. Vậy mà cứ đợi, đợi mãi không thấy chồng đâu. Tới khi người ta bắn pháo hoa, đón giao thừa thì chồng vẫn chưa về, gọi điện thì nghẽn mạng không liên lạc được. Lòng tôi nóng như lửa đốt, còn tưởng chồng có chuyện gì xảy ra vì chồng đi xe, đường phố lại đông đúc.

Tôi cứ ngồi đợi chồng, đợi tới ngủ gật và hi vọng chồng chỉ về muốn chút xíu mà thôi. Nhưng chờ mãi rồi tôi cũng thiếp đi, ngủ lúc nào không hay biết. Khi tỉnh dậy vẫn không thấy chồng đâu, tôi buồn rười rượi vào giường ngủ, cảm thấy hụt hẫng vô cùng. Chỉ biết hi vọng chồng không sao và an toàn, nhưng lòng tôi vẫn nghĩ, chồng mải nhậu ở đâu đó mà không về kịp thôi.

Mới cưới chồng đã ngoại tình


Và người chồng ngoại tình không ai khác chính là người cũ. Đó là người chồng đã yêu thương sâu sắc 3 năm nay nhưng cuối cùng, họ lại không đến được với nhau và người thay thế vào cuộc hôn nhân ấy là tôi. Lúc này, lòng tôi tan nát khi biết tin ấy, tôi đã khóc cả đêm giao thừa, báo hiệu một cuộc sống buồn trong năm mới. Tôi không thể nào kìm được lòng, cảm thấy hận vô cùng.


Và người chồng ngoại tình không ai khác chính là người cũ. (ảnh minh họa)

Thì ra, trong lòng chồng chưa từng có tôi. Anh yêu người con gái ấy nhưng vì biết chắc chắn là không thể lấy được người con gái anh yêu nên anh chấp nhận lấy tôi. Tôi chỉ là sự lựa chọn thứ hai, là người anh có tình cảm quý mến chứ không phải vì yêu. Cô gái anh ôm trong tim đã quyết định ra nước ngoại học tập và định cư.  Vì anh không thể đi theo, phải ở lại Việt Nam nên anh mới hành động như lúc này.

Tôi đau khổ nhận ra mình đã bị lợi dụng, vô tình đưa mình vào bế tắc, vào cuộc hôn nhân đau khổ và đầy nước mắt. Không biết sự cố gắng của tôi có được anh công nhận hay không nhưng những tín hiệu của năm mới đã cho tôi thấy cuộc sống không vui vẻ gì. Người con gái ấy về quê ăn Tết và nói muốn gặp anh, muốn được anh đưa đi chơi trong đêm giao thừa. Thế mà, anh ngay lập tức quên mất mình còn có người vợ mới cưới, người đang sắp cả mâm cỗ cũng giao thừa và chờ đợi anh về cùng ăn. Thế nhưng, ngay trong đêm tưởng chừng hạnh phúc ấy, anh lại khiến vợ anh phải rơi nước mắt. Đầu năm mới đã rơi  nước mắt, đã xót xa thân phận thế này sao?

Nghĩ lại lúc chưa lấy chồng, Tết năm nào cũng được ngồi bên mâm cơm gia đình sum họp, năm nào cũng được bố mẹ chiều chuộng, vui vẻ, vậy mà khi lấy chồng, tưởng hạnh phúc mà lại toàn đắng cay.

Cả sáng mùng 1 tôi không nói với chồng câu nào. Thật tình năm mới tôi cũng không muốn mặt nặng mày nhẹ vì còn họ hàng bạn bè tới chơi. Thế nhưng, tôi không thể nào mở lời vì tôi còn hận lắm, còn uất ức lắm, không thể nào mềm lòng được. Tại sao người gây ra lỗi lầm là chồng mà tôi phải chịu hình phạt này. Năm nay đúng là một cái Tết buồn với tôi vì chồng đã phản bội.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình