Giải pháp làm đẹp hiện đại bậc nhất cho người mất răng

Ngày 07/03/2016 10:00 AM (GMT+7)

Vì một lý do nào đó, răng của bạn bị mất hoặc không còn nguyên vẹn như trước, bạn đang tìm kiếm giải pháp để phục hồi lại răng đã mất cũng như cải thiện thẩm mỹ và phòng ngừa các bệnh về răng miệng.

Hầu hết chúng ta luôn mong muốn được khôi phục lại một hoặc nhiều chiếc răng đã bị mất, một cách nhanh chóng nhưng phải đảm bảo được độ bền chắc, khả năng chịu lực ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao. Implant nha khoa chính là giải pháp tối ưu đáp ứng mọi tiêu chí trên thay vì phải tốn thời gian, chi phí và công sức vào những phương pháp điều trị cũ kỹ và truyền thống.

Một số điều bạn cần biết về phục hình Implant

Giải pháp làm đẹp hiện đại bậc nhất cho người mất răng - 1

Vào năm 1952, ca phẫu thuật cấy ghép Implant đầu tiên đã thực hiện thành công tại Thụy Điển, mở ra một bước ngoặt lớn trong ngành phục hình nha khoa, giúp con người khôi phục lại chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo. Sau đó, cấy ghép Implant được phổ biến hầu hết các nước trên thế giới và tại Việt Nam, bởi sự hiện đại trong kỹ thuật cấy ghép kết hợp những đặc tính phục hồi chức năng răng miệng đạt mức trên 95% trong khi đó các giải pháp truyền thống chỉ đạt mức cao nhất từ 60% đến 70%.

Cấy ghép răng Implant là gì? Chính là việc đưa một trụ Titanium nhỏ có hình dạng tương tự chân răng cấy vào xương hàm, sau khi trụ Implant tích hợp vào xương hàm vững chắc thì mới tiến hành quá trình phục hình răng sứ vĩnh viễn trên trụ Implant. Toàn bộ quá trình phẫu thuật cấy ghép diễn ra rất nhẹ nhàng, không đau đớn và trong thời gian ngắn, bệnh nhân sẽ sở hữu ngay những chiếc răng hoàn toàn mới mà không gây ảnh hưởng vùng răng lân cận.

Một số phương pháp cấy ghép chống chỉ định với các bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, miễn dịch… Tuy nhiên bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm khi cấy ghép Implant vì phương pháp này được thực hiện bởi bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu ở các nước phát triển (Pháp, Mỹ…). Sau khi gây tê tại chỗ, quy trình cấy ghép Implant được hỗ trợ đo đạc bởi các phần mềm vi tính và thiết bị tự động nên rất chính xác, nhanh chóng và nhẹ nhàng do đó sẽ ít chảy máu, lành thương nhanh và phục hồi sức khỏe gần như tức thì.

Cấu tạo của răng Implant

Giải pháp làm đẹp hiện đại bậc nhất cho người mất răng - 2

● Trụ Implant: Làm bằng Titanium, một chất liệu lành tính không gây hại đến sức khỏe, có đường kính 3.5 đến 6mm và chiều dài 10 đến 15mm.

● Abutment: Bộ phận có chức năng tạo ra mối liên kết giữa trụ Implant và Mão răng sứ.

● Mão răng sứ: Thay thế cho phần răng phía trên đã bị mất, có màu sắc tự nhiên, bệnh nhân có thể tự do lựa chọn những loại mão răng sứ phù hợp như: Răng sứ Zirconia, Răng sứ Emax, Răng sứ Titan,…

Giải pháp Implant toàn hàm All-On-4, đem vẻ đẹp hoàn thiện cho người bị mất toàn bộ răng?

Việc phục hồi lại toàn bộ răng hàm đã mất là một kỹ thuật rất khó khăn không phải nha khoa nào cùng thực hiện được. Tuy nhiên, bằng sự nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn, Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng hiện đang công tác tại Trung tâm Nha khoa I-DENT đã triển khai và áp dụng thành công kỹ thuật Implant toàn hàm All-On-4, giải pháp dành cho người bị mất toàn bộ răng. 

Giải pháp làm đẹp hiện đại bậc nhất cho người mất răng - 3

Vấn đề đáng lo ngại nhất của bệnh nhân mất toàn bộ răng chính là tình trạng tiêu xương hàm, hiện tượng thường xảy ra ở những người bị mất răng lâu ngày.

Giải pháp làm đẹp hiện đại bậc nhất cho người mất răng - 4

Tuy nhiên, bằng quy trình điều trị tiêu chuẩn đang được áp dụng tại các nước Pháp, Mỹ… Ts.Bs Nguyễn Hiếu Tùng sẽ tiến hành đầy đủ các bước: Chụp phim CT 3D đánh giá tình trạng xương, kiểm tra màng xoang hàm, vị trí dây thần kinh và đặc biệt là đánh giá đầy đủ tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Vì đây là một kỹ thuật hồi phục lại hàm răng, sử dụng lâu dài cho bệnh nhân do đó Bác sĩ cần kiểm tra hết sức kỹ lưỡng cũng như hiểu biết sâu về giải phẫu hàm mặt, kinh nghiệm phẫu thuật vững chắc để tránh làm tổn thương các cấu trúc quan trọng.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ mô phỏng ca cấy ghép Implant bằng kỹ thuật hình ảnh 3D và lên một kế hoạch thực hiện chi tiết. Sau khi đánh giá mức độ thành công của ca mổ, bác sĩ trao đổi chi tiết đến bệnh nhân và thực hiện. Chính sự chi tiết và kỹ lưỡng trong suốt quá trình điều trị, mà tất cả các ca điều trị Implant toàn hàm đều thành công, thời gian sử dụng trên 10 năm.

Có thế nói, bằng kỹ thuật cấy ghép Implant nói chung và kỹ thuật Implant toàn hàm All-On-4 nói riêng, ngành nha khoa đã tạo thêm nhiều cơ hội cho bệnh nhân phục hồi lại hàm răng như mơ ước.

Trung tâm nha khoa I-DENT đơn vị chuyên thực hiện cấy ghép răng Implant được Sở Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh thẩm định và cấp phép thực hiện.

Để được giải đáp mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Tel: (+84) 08. 38 40 68 54

Hotline: (+84) 094 18 18 618

Website: http://nhakhoaident.com/

Email: nhakhoa.ident@gmail.com

(Theo Khám phá).