5 quy tắc khi dùng kem chống nắng ngày hè chị em nhất định phải "thuộc lòng"

Ngày 19/06/2018 06:00 AM (GMT+7)

Kem chống nắng có thể bảo vệ làn da của chị em khỏi bị lão hóa và ung thư da, nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, sản phẩm này sẽ không thể mang lại hiệu quả tối đa.

Điều đáng nói là thực tế rất nhiều chị em đang sử dụng kem chống nắng sai cách mà không hề biết. Dưới đây là một số quy tắc để đảm bảo việc bạn sử dụng kem chống nắng sẽ phát huy được tác dụng tối đa, giữ cho làn da được an toàn dưới cái nắng gay gắt mùa hè.

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu 30+

Kem chống nắng nên có chỉ số chống nắng SPF từ 30 trở lên - đây là định mức đo lường số giờ trung bình của một sản phẩm chứ không phải là lượng chất chống nắng nhiều hay ít. Nếu như chỉ số chống nắng là SPF 30 thì có nghĩa là chỉ số 30 lọc được 95% các tia UV, nếu chỉ số là SPF 60 thì lọc được 97% tia UV, tùy thuộc vào làn da mà có sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

5 quy tắc khi dùng kem chống nắng ngày hè chị em nhất định phải amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 1

Chị em nên chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 30 trở lên.

Luôn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài

Kem chống nắng mất khoảng 15-20 phút để hấp thụ hoàn toàn vào da của bạn. Vì vậy có một quy tắc bạn phải nhớ là luôn luôn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 15-20 phút.

Đừng chỉ bôi riêng vùng mặt

Ngoài vùng mặt, chị em nhớ đừng quên thoa kem chống nắng ở tai, trán, chân, bàn chân… Đây là những khu vực rất dễ bị cháy nắng và có thể dẫn đến ung thư da.

Trời không nắng cũng cần thoa kem chống nắng

Nhiều chị em lầm tưởng rằng chỉ khi nắng trực tiếp chiếu vào da thì mới gây hại và mới phải sử dụng kem chống nắng. Trên thực tế dù bạn ở trong phòng, trên ô tô hay ngoài trời râm thì tia UV vẫn xuất hiện trong không khí và có thể gây hại cho làn da của bạn.

Bởi vậy, dù bạn có ở trong không gian không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp thì vẫn cần thoa kem chống nắng để giảm thiểu sự gây hại của tia cực tím đến da.

5 quy tắc khi dùng kem chống nắng ngày hè chị em nhất định phải amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 2

Tuân thủ đúng thứ tự khi dùng kem chống nắng

Kem chống nắng sẽ được bôi ở lớp ngoài cùng, vì vậy trước khi thoa kem chống nắng, bạn nên bôi một lớp kem dưỡng ẩm hoặc kem nền.

Tuy nhiên, vào thời tiết mùa hè nóng nực, việc phải thoa trét nhiều bước khiến chị em cảm thấy khó chịu. Tốt hơn hết, bạn nên chọn loại kem nền có kết hợp khả năng chống nắng như kem nền chồng nắng IONA f UV Base. Khi sử dụng loại kem nền chống nắng này, chị em sẽ đỡ mất thời gian trang điểm mỗi sáng, vừa có tác dụng chống nắng, vừa che khuyết điểm và chỉ số chống nắng của IONA f UV Base cũng khá cao SPF 50+.

5 quy tắc khi dùng kem chống nắng ngày hè chị em nhất định phải amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 3

Bạn nên chọn loại kem nền có kết hợp khả năng chống nắng như kem nền chồng nắng IONA f UV Base.

Ngoài ra, chị em còn có thể sử dụng thêm sữa dưỡng ẩm chống lão hóa IONA f Emulsion cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi của những người đã từng sử dụng.

Với loại kem dưỡng ẩm này, cô nàng VJ Đàm Phương Linh từng nhận xét: “Sữa dưỡng ẩm IONA f Emulsion kết cấu khá lỏng nên thấm vào da rất nhanh. Sau khi dùng xong sẽ cảm thấy da được cấp đủ ẩm, mịn màng hơn rõ rệt mà lại không hề bết dính, chai dạng vòi nên rất dễ dàng lấy sản phẩm. Sau khi dùng hơn 2 tuần, Linh thấy da có căng căng hơn rõ rệt.”

5 quy tắc khi dùng kem chống nắng ngày hè chị em nhất định phải amp;#34;thuộc lòngamp;#34; - 4

VJ Đàm Phương Linh sử dụng cả kem nền chồng nắng IONA f UV Base và sữa dưỡng ẩm chống lão hóa IONA f Emulsion.

Mùa hè đến rồi, chị em phải ghi nhớ 5 quy tắc khi sử dụng kem chống nắng trên để đảm bảo da luôn trắng mịn, an toàn và phòng ngừa được ung thư da.

Kem nền chống nắng IONA f UV Base và Sữa dưỡng ẩm chống lão hóa IONA f Emulsion là 2 sản phẩm của IONA (Nhật Bản) đang rất được chị em tin dùng trong mùa hè này.

Chị em có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm và liên hệ mua hàng tại đây.

Hoặc liên hệ số điện thoại: 0902.305.830

Sản phẩm đến từ tập đoàn ZERIA Nhật Bản, được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi Công ty Cổ Phần Dược Phẩm 3/2. Địa chỉ: 601 Cách Mạng Tháng Tám, phường 15, quận 10, TP.HCM

(Theo Khám phá).