Bắt lượng lớn mỹ phẩm Trung Quốc gắn mác Hàn Quốc

Ngày 25/12/2015 16:50 PM (GMT+7)

1 tấn hàng giả, hàng nhái vừa bị lực lượng chức năng thu giữ. Trong đó có số lượng lớn mỹ phẩm gắn mác sản xuất tại Hàn Quốc nhưng thực chất là từ Trung Quốc.

Tình trạng mỹ phẩm giả trôi nổi trên thị trường Việt Nam không còn xa lạ. Lực lượng chức năng nhiều lần thu hồi, bắt giữ số lượng lớn mỹ phẩm không rõ hoặc ghi sai nguồn gốc, xuất xứ. 

Mới đây, 1 tấn hàng giả, hàng nhái bao gồm quần áo, giày dép, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm,... đã được phát hiện và bắt giữ. Trong đó có son môi, màu mắt, chì kẻ mắt, kem làm trắng da đều ghi xuất xứ từ Hàn Quốc, nhưng thực chất là được sản xuất tại Trung Quốc. 

Với nhãn mác bắt mắt và những dòng xuất xứ rõ ràng, khi được bày bán trong những cửa hàng mỹ phẩm, rất có thể người tiêu dùng đã tin tưởng mà mua với giá cao. 

Không chỉ giả mạo hàng hoá có xuất xứ từ Hàn Quốc, giả mạo xuất xứ từ Việt Nam cũng đã được các đối tượng làm hàng giả sử dụng. Đặc biệt là khi phong trào người Việt dùng hàng Việt đang được nhiều người dân hưởng ứng. 

Trong lô mỹ phẩm giả bị bắt giữ, nhiều loại mỹ phẩm mặc dù được sản xuất tại Trung Quốc nhưng lại được in chữ tiếng Việt và chỉ dẫn trên bao bì là sản xuất tại Việt Nam. 

Giới sản xuất mỹ phẩm cho biết, hiện nhiều loại mỹ phẩm của Việt Nam mua công nghệ của nước ngoài bắt đầu có uy tín trên thị trường thì ngay lập tức đã được đặt làm nhái. Nhiều nghiên cứu cho biết trong những loại mỹ phẩm giả có nhiều chất gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của người tiêu dùng. 

Video thuộc bản quyền của VTV. 
Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mỹ phẩm