Cách chọn dáng lông mày vừa đẹp vừa duyên cho từng gương mặt

Ngày 24/11/2016 03:09 AM (GMT+7)

Lông mày là một trong những đường nét góp phần tạo nên nét đẹp tổng thể cho khuôn mặt. Bởi vậy khi vẽ lông mày bạn cần biết dáng mặt của mình để có cách vẽ lông mày phù hợp. Hãy cùng Eva xem 6 cách vẽ lông mày chuẩn cho 6 dáng mặt để có được "nét ngài nở nang" nhé.

1. Dáng mặt tròn

Cách chọn dáng lông mày vừa đẹp vừa duyên cho từng gương mặt - 1

Nếu ban sở hữu khuôn mặt tròn, bạn sẽ hợp với dáng lông mày dấu mũ, có phần đầu chân mày hơi chúc xuống, đỉnh lông mày gần phía đuôi mắt hơn. Kiểu lông mày này sẽ giúp giương mặt bạn hài hoà. Tránh vẽ dáng mày vòng cung vì mặt bạn trông sẽ béo tròn ngay.

2. Khuôn mặt dài

Những người có khuôn mặt dài chỉ nên trung thành với dáng mày ngang. Kiểu lông mày dấu mũ không nên vẽ trên khuôn mặt này.

Cách chọn dáng lông mày vừa đẹp vừa duyên cho từng gương mặt - 2

3. Mặt hình oval

Cách chọn dáng lông mày vừa đẹp vừa duyên cho từng gương mặt - 3

Với chị em phụ nữ sở hữu giương mặt oval thì tin vui là chị em có thể vẽ được nhiều kiểu lông mày như lông mày dấu mũ hoặc lông mày ngang. Lưu ý là không nên vẽ đầu lông mày chúc xuống dưới và đuôi lông mày xếch lên quá cao.

4. Khuôn mặt vuông

Cách chọn dáng lông mày vừa đẹp vừa duyên cho từng gương mặt - 4

Mặt vuông là gương mặt có nhiều góc cạnh do vậy để hài hoà các đường nét bạn nên vẽ lông mày dấu mũ. Gương mặt này không nên vẽ chân mày ngang hay vòng cung nhẹ.

5. Mặt kim cương

Cách chọn dáng lông mày vừa đẹp vừa duyên cho từng gương mặt - 5

Phụ nữ nào có gương mặt kim cương nên kẻ chân mày cánh cung bởi các góc cạnh cần được làm mềm. Nhớ là lông mày dạng cánh cung hơi xếch nhẹ ở phần đuôi để giúp tổng thể khuôn mặt trông cân đối và thanh tú hơn nhé.

Chân mày ngang rất kỵ khuôn mặt hình kim cương. Lưu ý để tránh nhé chị em.

6. Mặt trái tim

Các cô gái có khuôn mặt trái tim nên kẻ chân mày cánh cung và nói không với chân mày cong ở dáng mặt này.

Cách chọn dáng lông mày vừa đẹp vừa duyên cho từng gương mặt - 6

Hy vọng với 6 cách vẽ chân mày cho từng dáng mặt trên đây sẽ giúp việc gương mặt sau khi trang điểm của chị em đẹp hoàn hảo hơn. Chúc các bạn thành công!

Theo Mai Hạnh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp