Chị em hoảng hốt vì son handmade "mọc nấm"

Ngày 31/01/2016 12:51 PM (GMT+7)

Thỏi son sau khi được mua hai tháng thì xuất hiện những chấm lấm tấm như bị nấm.

Mới đây, nhiều cư dân mạng đồng loạt chia sẻ, truyền tay nhau bức ảnh của một facebooker có tên V.T. Theo cô gái này, bức ảnh chụp thỏi son handmade của cô được tặng khoảng 2 tháng, sau đó mở ra thì thấy tình trạng cây son bị nổ, lấm tấm như 'mọc nấm'. 

Nguyên văn dòng chia sẻ của V.T: "Này thì son handmade nha. Mình mua len được tặng cây son, để khoảng 2 tháng không xài giờ mở ra thấy cây son muốn xỉu. Tốt nhất nên mua son có thương hiệu mà xài. Tuy mắc, tuy ít nhưng chất lượng. Nên đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, đừng có ham rẻ mà tiu luôn cái nhan sắc của mình". 

chi em hoang hot vi son handmade "moc nam" - 1

Thỏi son được cho là handmade bị nổ lấm tấm nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng những ngày này. 

Một cư dân mạng phân tích: "Bị thế này là do lúc làm sáp ong chưa tan hết, dùng dầu dừa, do dầu dừa khi nhiệt độ nóng thì dạng lỏng, khi lạnh thì đông lại gây thế này. Một phần nữa là làm không đúng công thức, và không bảo quản son tốt". 

"Nói thẳng ra cái nào cũng có cái mặt tốt mặt xấu, dù là son hãng hay son handmade. Son handmade thiên nhiên thật đấy, nhưng phải lấy nguyên liệu nguồn gốc rõ ràng. Son handmade mình mua xài khoảng 2-3 thánh là bỏ ra vì không dùng chất bảo quản nên thời hạn sử dụng ngắn".

Kết luận: Chị em dùng son handmade nên kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu, bảo quản son tốt và chỉ nên dùng son trong thời gian ngắn. 

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Son môi