Hà Hồ, Hà Tăng 'rủ' nhau 'sang chảnh'

Ngày 22/12/2013 11:12 AM (GMT+7)

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý, có 6 kiểu tóc giúp bạn nhìn ‘sang chảnh’ ở mọi hoàn cảnh, trong đó có nhiều kiểu tóc Hà Hồ Hà Tăng đều ưa thích.

Theo nghiên cứu tâm lý của 500 phụ nữ và gần 700 đàn ông, tiến sĩ Desmond Wee thuộc đại học Tây Boston chỉ ra được 6 kiểu tóc đơn giản nhưng nhìn bạn như một ‘kẻ nhà giàu’: ‘Thậm chí trong túi bạn không có lấy một xu nhưng khi để những kiểu tóc này, nhiều người vẫn nghĩ bạn là cô gái đài các’.

Và không ít trong số 6 kiểu tóc, các kiều nữ số 1 showbiz như Hà Hồ, Hà Tăng, Thanh Hằng đều rất hay ‘dùng’ đến. Vậy đó là những kiểu tóc như thế nào?

Tóc xoăn sóng nhẹ, để lệch một bên

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 1

Mái tóc này vừa đơn giản, lại phù hợp với hầu hết các khuôn mặt. Một mái tóc xoăn bình thường sẽ cho cảm giác bạn là người có chăm chút đến ngoại hình, thế nhưng chưa đủ. Bạn phải để những lọn tóc sang một bên, nhìn bạn sẽ yêu kiều và tiểu thư hơn rất nhiều.

Vì lẽ mái tóc này phù hợp với nhiều khuôn mặt và hoàn cảnh nên các sao Việt rất ưa dùng nó.

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 2
Hà Hồ diện mái tóc xoăn để lệch với phục trang đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng.

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 3
Son đỏ thật hợp với mái tóc xoăn lệch này, nhìn Hà Hồ vừa bí ẩn, vừa quý phái.

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 4
Ngay cả Triệu Vy...

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 5
Và Lý Nhã Kỳ cũng thường xuyên chọn style này cho mình.

Tóc bob zigzag

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 6

Nếu tóc bạn ngắn và hiện tại đang để kiểu đầu bob hay kiểu pixie dài, thì hãy thử nghiệm ngay kiểu rẽ ngôi zigzag này. Còn gì tuyệt hơn một kiểu tóc rất “chơi bời” mà vẫn chuyên nghiệp, giúp bạn nổi bật hơn, cá tính và phong cách hơn. Ngoài tác dụng cải tiến, cách tân kiểu tóc ngắn của bạn, kiểu tóc này thực sự giúp tóc bạn nhìn như vừa ở làm ở một tiệm tóc sang trọng, đẳng cấp.

Tóc đuôi ngựa cổ điển

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 7

Dù tóc dài hay chỉ ngang vai, dù thẳng hay xoăn thì kiểu tóc đuôi ngựa đều có thể chinh phục được. Và đừng tưởng kiểu tóc này chỉ có thể đi chơi, dạo phố, nó hoàn toàn áp dụng được với môi trường công sở chuyên nghiệp. Bí quyết cho bạn là cột tóc chặt lên cao hay thấp tùy bạn nhưng nhớ để lại một phần tóc ở gáy. Sau khi cố định phần “đuôi ngựa” với dây buộc tóc dạng dẹt, bạn lấy phần tóc để chừa ra lúc trước quấn quanh nút thắt, giấu đi miếng vải buộc , mái tóc lúc này thật sự ‘quá’ nổi bật và quý phái.

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 8
Thanh Hằng thể hiện đẳng cấp của mình bằng cách buộc tóc cổ điển.

Tóc búi cao theo kiểu

Có rất nhiều kiểu búi tóc, nó gần như là ‘con dao hai lưỡi’, bạn có thể vừa trông thật trẻ trung, đẳng cấp với tóc búi nhưng cũng có thể bạn sẽ bị nó dìm xuống, nhìn thật ‘quê mùa’.  Hãy học cách búi này của Hà Tăng, Hà Hồ, bạn sẽ vừa năng động, trẻ trung mà vẫn thượng lưu như thường.

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 9
Mái tóc búi đánh phồng phía mái tạo cảm giác năng động và đẳng cấp.

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 10
 

Tóc bob phong cách 1960

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 11

Mái tóc bob cổ điển là kiểu ưa thích của các mỹ nhân Hollywood, lấy cảm hứng từ phong cách thời trang những năm 1960. Tóc bob thường ngắn, uốn lọn sóng to, nhỏ ở phía đuôi để tăng độ dày cho mái tóc và thêm phần quyến rũ.

Hà Hồ, Hà Tăng rủ nhau sang chảnh - 12
Thanh Lam cũng thường xuyên chọn kiểu tóc bob mang hơi hướng những năm 1960, tuy rằng tóc cô có hơi dài một chút nhưng nét quý phái vẫn không lẫn đi được.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chấm điếm mĩ nhân Việt làm đẹp