Chẳng biết xử lí thế nào với hàm răng ố vàng xỉn màu, vậy thì các nàng hãy học ngay những cách làm trắng răng bằng baking soda hiệu quả trong vòng 2 tuần dưới đây.
Baking soda là gì?
Baking soda còn được gọi là “thuốc muối” hay “muối nở” thường sử dụng trong nấu nướng và làm bánh. Mặt khác, Baking Soda còn sở hữu công dụng làm đẹp tuyệt vời dành cho các chị em. Ngoài khả năng làm da trắng sáng, thu nhỏ lỗ chân lông, loại muối nở này còn có thể dùng để tẩy trắng răng trong tích tắc.
Baking Soda chính là "vị cứu tinh" hữu hiệu cho hàm răng ố vàng, xỉn màu của bạn.
Cách làm trắng răng bằng Baking Soda
Làm trắng răng bằng Baking Soda với nước
Baking soda có tính kiềm yếu, khi tiếp xúc với nước có thể giải phóng các các gốc tự nhiên ngăn ngừa sự đi màu của men răng chính vì thế việc tận dụng lợi thế này để thực hiện làm trắng răng bằng Baking Soda chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.
Nếu răng các nàng có mức độ xỉn màu nhẹ thì chỉ cần kết hợp baking soda với nước khoáng cũng đủ tẩy trắng cho hàm răng rồi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn baking soda với nước sạch thành một hỗn hợp không quá đặc hoặc không quá loãng.
Bước 2: Nhúng bàn chải vào hỗn hợp và chải đều lên răng như cách chải với hỗn hợp baking soda và kem đánh răng.
Bước 3: Xúc miệng lại thật sạch, có thể chải răng lại một lần nữa với kem đánh răng.
Để nước ở nhiệt độ bình thường để những chất tẩy trong baking soda không bị mất đi tác dụng.
Làm trắng răng bằng Baking Soda với dấm
Có thể bạn chưa biết, trong giấm có chứa axit axetic nồng độ 5%, có khả năng làm bong những mảng bám cao răng, mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng, hoàn toàn an toàn với nướu và men răng. Vì thế, đây được xem là một trong những nguyên liệu phù hợp nhất để tạo ra hỗn hợp làm trắng răng hoàn hảo khi kết hợp cùng Baking Soda.
Loại giấm được sử dụng nhiều để làm răng sáng hơn là giấm táo, bởi có tính sát trùng và kháng khuẩn khá cao.
Cách thực hiện:
Thực hiện tương tự cách trên, chỉ cần bạn thay nước bằng giấm táo thôi.
Làm trắng răng bằng Baking Soda với chanh
Nhắc đến các nguyên liệu tẩy trắng hiệu quả thì chẳng thể nào lại bỏ qua chanh tươi được. Trong chanh có chứa khá nhiều axit citric – một loại axit có tác dụng mài mòn nên dùng liều lượng hợp lý có thể giúp đánh bật những vết ố vàng trên mặt răng, trả lại hàm răng trắng sáng hơn.
Vậy nên, khi được hoàn trộn với Baking Soda thì nó lập tức trở thành sản phẩm có chất tẩy trắng siêu cao.
Cách thực hiện:
Bước 1: Vắt lấy nước cốt chanh, loại bỏ hạt và trộn cùng bột baking soda thành hỗn hợp như cách trộn với nước bên trên.
Bước 2: Nhúng bàn chải vào hỗn hợp và chải đều lên khắp bề mặt răng.
Bước 3: Xúc miệng lại bằng nước sạch.
Dùng chanh và baking soda làm trắng răng chỉ nên áp dụng 1 tuần/lần.
Làm trắng răng bằng Baking Soda và dâu tây
Nghe có vẻ hơi lạ khi loại trái cây tuyệt hảo như dâu tây là được nhắc đến trong bảng làm đẹp răng cùng Baking Soda này. Quả thực, trong dâu tây có chứa một loại axit malic, vitamin C có tác dụng đánh bật các vết ố vàng trên răng và ngăn ngừa sự hình thành của các mảng bám, vi khuẩn có hại trên mặt răng rất hiệu quả.
Sử dụng dâu tây để làm trắng răng bạn còn có thể loại bỏ được những mảnh vụn thực phẩm giắt lại trên răng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Nghiền nát quả dâu tây chín (có thể giữ lại bã hoặc lọc bã đi).
Bước 2: Cho một thìa nhỏ baking soda vào dâu tây vừa nghiền và trộn đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào bàn chải răng và chải đều lên răng.
Axit malic trong dâu tây sẽ giúp đánh bật mảng bám trên răng, đem lại hơi thở thơm mát.
Làm trắng răng bằng Baking Soda và kem đánh răng
Một cách sử dụng Baking Soda để phát huy hiệu quả tốt nhất lại vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian đó là kết hợp giữa kem đánh răng bạn đang sử dụng với một ít baking soda nhất định. Phết kem đánh răng lên bàn chải, tiếp tục rắc bột baking soda lên trên, chúng sẽ dính vào kem đánh răng và đạt hiệu quả cao hơn khi sử dụng.
Cả kem đánh răng và baking soda đều chứa thành phần kháng khuẩn và công dụng tẩy trắng răng hiệu quả.
Cách thực hiện:
Đơn giản bạn chỉ cần rắc một ít bột Baking Soda lên phần bàn chải trước khi dùng kem đánh răng.
Các nàng nên lựa chọn loại kem đánh răng có độ flor phù hợp với men răng của bạn để tránh làm tổn thương men răng.
Lưu ý khi làm trắng răng baking soda
- Vì Baking Soda có tính mài mòn thế nên bạn nên tiết chế lại lượng dùng và đừng nên lạm dụng nó quá nhiều để có thể vừa làm trắng lại bảo vệ tốt men răng của mình.
- Hãy nhớ rằng Baking soda chỉ giúp loại sạch mảng bám chứ không giết được vi khuẩn, nên sau khi tẩy trắng răng các nàng cần đánh răng lại với kem đánh răng để loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trong miệng.
- Trường hợp bạn mang niềng thì hãy chú ý bởi Baking Soda có thể làm suy yếu sự kết dính cho các thiết bị nha khoa như thế.