Lên kế hoạch phẫu thuật, liệu bạn có biết nhấn mí mắt sẽ giữ được bao lâu?

Ngày 14/04/2018 00:24 AM (GMT+7)

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu luôn là câu hỏi khiến chị em chúng ta băn khoăn mỗi khi đưa ra quyết định làm đẹp này. Vậy nên chuyên mục làm đẹp hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Thời gian duy trì nhấn mí mắt?

Nhấn mí mắt là hình thức thẩm mỹ mắt hai mí bằng cách tạo 3-5 điểm trên mí mắt sau đó dùng chỉ luồn qua các điểm đó, tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt từ đó tạo nên nếp mí mới giúp mắt to tròn và tràn đầy sức sống hơn.

Nhấn mí mắt là bước làm đẹp được hầu hết những cô nàng một mí rất mực ưa chuộng hiện nay.

Sau khi bạn nhấn mí, đường nhấn mí có thể mãi duy trì như vậy và không thay đổi. Tuy nhiên, nét tự nhiên của nếp mí lại chỉ có thể duy trì tối đa từ 3-5 năm, có thể theo thời gian da lão hoá mà nếp mí cũng thay đổi dần theo.

Chính vì vậy, nên nhấn mí giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài tác động. 

Những yếu tố ảnh hương đến thời gian giữ nếp mí

Đường khâu nếp mí

Đường khau nếp mí hay còn được gọi là đường bấm mí, đường này nằm trên các điểm đã xác định trên da mí mắt và tạo liên kết với cơ nâng mi hoặc sụn mi mắt. Nếu bác sỹ thực hiện đúng kỹ thuật, sự liên kết giữa các điểm này vững chắc sẽ khiến cho chúng không bám chắc mà tách xa nhau, làm hỏng đường bấm mí ban đầu.

Đường khâu của bạn thế nào? Câu hỏi này cũng chính là câu trả lời cho thời gian giữ được nó là bao lâu.

Kỹ thuật bấm mí

Bất kì bạn làm gì khi liên quan đến "dao kéo" cũng vậy, hầu như kết quả phần lớn đều phụ thuộc vào kỹ thuật của người bấm mí. Nếu bạn may mắn lựa chọn đúng bác sỹ có tay nghề chuyên môn cao thì nếp mí của bạn khi hoàn thành sẽ có nét tự nhiên, ổn định nhanh, lên được dáng mí chuẩn như bạn đã chọn, và quan trọng là thời gian giữ nếp mí được kéo dài hơn.

Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm cũng là một yếu tố quan trọng để bạn "chọn mặt gửi vàng" đấy nhé!

Cơ địa khách hàng

Tuỳ vào thể chất của mỗi người, mà những vấn đề liên quan đến nhấn mí như: thời gian kéo dài, thời gian ổn định, nét tự nhiên,... sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp. 

Cơ địa của bạn phần nào tác động đến thời gian hồi phục nét nhấn mí, thời gian ổn định,...

Tốc độ lão hoá theo tuổi tác

Sự lão hoá của bản thân cũng là vấn đề tác động trực tiếp đến chuyện nhấn mí của bạn. Những quá trình da bắt đầu nhăn nheo, chảy xệ, chùng nhão dần sẽ khiến cho nếp mí không ổn định và đương nhiên mất đi vẻ đẹp lúc đầu.

Tuy nhiên, quá trình này là điều không thể tránh khỏi ở con người, điều mà bạn có thể làm được chỉ là can thiệp để làm chậm quá trình này mà thôi.

Cách chăm sóc và giữ nếp mí 

Các chăm sóc chính là cách duy nhất để bạn kéo thêm tuổi thọ cho vẻ đẹp của đường nhấn mí. Bạn phải học cách chăm sóc nó để nét tự nhiên được duy trì ổn định trên nếp mí của bạn.

 Và đương nhiên nếp mí có người chăm sóc sẽ khác những nếp mí bị "bỏ rơi" rồi.

Giật mình với vòng 1 bị biến dạng bất thường, bên cao bên thấp của Hồ Ngọc Hà
Cộng đồng mạng xôn xao khi hình ảnh Hồ Ngọc Hà với vòng một 'biến hình' bất thường lan truyền trên mạng xã hội, không biết do photoshop lỗi hay "dao...

Theo Thảo My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đẹp cùng Eva
Tin hay đừng bỏ lỡ