Muốn biết "bệnh" của tóc, hãy nhìn vào tình trạng của ngọn tóc

Ngày 14/06/2017 16:34 PM (GMT+7)

Tóc cũng có "bệnh" của tóc mà nếu muốn biết, bạn cần phải nhìn vào tình trạng của ngọn tóc.

Tóc là một phần cơ thể được chị em phụ nữ chăm sóc rất kỹ càng. Theo ước tính, trung bình mỗi phụ nữ bỏ ra khoảng 1,5 năm để tân trang cho mái tóc bằng các hoạt động như chải tóc, gội đầu, nhuộm màu, sấy tóc, ép tóc hoặc uốn tóc. Tuy nhiên, qua những tác động của hóa chất hay thời tiết, mái tóc vẫn bị hư tổn theo thời gian, nhất là khi không được chăm sóc cẩn thận.

Tóc cũng có "bệnh" của tóc mà nếu muốn biết, bạn cần phải nhìn vào tình trạng của ngọn tóc. Đây là phần phản ánh rõ nhất tình trang tóc hiện tại.

Dưới đây là 6 hình dáng ngọn tóc hư tổn phổ biến nhất mà bạn cần phải biết tóc mình thuộc loại nào để kịp thời tìm ra sản phẩm chăm sóc phù hợp.

1. Tóc chẻ đôi cơ bản

muon biet "benh" cua toc, hay nhin vao tinh trang cua ngon toc - 1

Đây là kiểu tóc chẻ phổ biến và thường gặp nhất. Trong trường hợp này, các tế bào vỏ của tóc vẫn được giữ lạ nhưng phần lớn đang dần bị tách rời.

Với kiểu tóc chẻ này, bạn cần dưỡng ẩm thêm cho tóc. Sử dụng một phương pháp chăm sóc để giúp hàn gắn và làm lành ngọn tóc bằng các sản phẩm nhiều dưỡng.

2. Tóc chẻ đôi mini

muon biet "benh" cua toc, hay nhin vao tinh trang cua ngon toc - 2

Giống như kiểu tóc chẻ đôi cơ bản, tóc chẻ đôi mini rất phổ biến và là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết tóc đang dần bị chẻ ngọn.

Đây là biểu hiện của một mái tóc "khát nước" nhưng không phải khó cứu vãn. Hãy nhanh chóng dưỡng ẩm cho tóc trước khi quá muộn.

3. Tóc chẻ ba

muon biet "benh" cua toc, hay nhin vao tinh trang cua ngon toc - 3

Đây là kiểu tóc chẻ ít phổ biến hơn và là biểu hiện của mái tóc bị hư tổn nhiều. Phần tóc bị chẻ ba chứng tỏ tóc bị thiếu dưỡng trầm trọng.

Bạn nên sử dụng nhiều phương pháp điều trị sâu, bên cạnh đó, cần tỉa tóc vài lần một năm.

4. Tóc chẻ hình cây

muon biet "benh" cua toc, hay nhin vao tinh trang cua ngon toc - 4

Tóc chẻ hình cây là biểu hiện của một bên của sợi tóc bị hư tổn nhiều hơn bên còn lại và kết quả là một vài "cành" của tế bào vỏ bắt đầu bị tách ra.

Khi tóc lâm vào tình trạng này, bạn nên cắt tỉa bỏ đi phần ngọn tóc xơ. Tiếp đó, hãy sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Tốt nhất nên chọn những sản phẩm có chứa thành phần OFPMA.

5. Tóc hình cây nến

muon biet "benh" cua toc, hay nhin vao tinh trang cua ngon toc - 5

Tóc có hình dạng giống như một cây nến là dấu hiệu của sự tổn thương lớp vỏ bên ngoài mà không bị chẻ ngọn. Với dạng tóc hư tổn này, bạn nên cắt tỉa bỏ đi phần ngọn bị bào mòn. Bên cạnh đó, cần sử dụng thêm các sản phẩm dành cho tóc chẻ ngọn hoặc các loại dầu nuôi dưỡng tóc.

6. Tóc thắt nút

muon biet "benh" cua toc, hay nhin vao tinh trang cua ngon toc - 6

Tình trạng này thường xảy ra với những mái tóc uốn. Khi đó, sợi tóc uốn bị rối và bị thắt nút cổ chai. Thường thì, trong quá trình chải tóc, phần tóc thắt nút này sẽ bị rụng.

Nếu để tóc xoăn, bạn cần phải rất cẩn thận và nhẹ nhàng trong khi chải tóc để tránh tóc bị hư tổn.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Rụng tóc