Chất chống oxy hóa giàu có trong trà xanh sẽ xóa mờ nếp nhăn.
Trà xanh là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống lão hóa nhất. Các chất này có tác dụng ngăn sự hoạt động của các gốc tự do (phá hủy quá trình hình thành colagen, tạo sắc tố gây nám, tàn nhang...) và tăng độ đàn hồi cho da. Khi các sợi colagen không được sản xuất đều đặn, da trở nên nhão và dễ nhăn nheo. Kết hợp trà xanh với quả bơ là cách tăng cường các chất chống oxy hóa làm giãn các nếp nhăn rãnh sâu. Nếu đã ở độ tuổi 30, các chị nên đắp mặt nạ này thường xuyên hơn, nếu không chỉ một vài năm nữa, sẽ rất khó để kiểm soát những dấu hiệu tuổi tác: nếp nhăn, vết chân chim, đồi mồi, nám...
Chuẩn bị:
1 quả bơ
2 thìa cà phê trà xanh (bột trà xanh hoặc trà khô)
Thực hiện:
Tách quả bơ, bỏ hạt, chỉ lấy phần cùi.
Dùng thìa nghiền nhuyễn bơ với 1 thìa cà phê bột trà xanh.
Ngâm trà xanh trong 1 cốc nước sôi, để khoảng 2 phút.
Bỏ nước, lấy phần bã trà.
Cho bã trà vào trộn đều.
Dùng thìa nghiền thật nhuyễn, không cho thêm nước.
Hỗn hợp sền sệt là dùng được.
Cách dùng:
Các chị rửa mặt sạch, đắp mặt nạ chừng 15 phút sau đó rửa lại với nước ấm. Thực hiện 1-2 lần/ tuần. Sau 1-2 tháng, các chị sẽ thấy rõ da săn chắc và căng mịn hơn hẳn.
Chúc các chị luôn có làn da trẻ trung, tươi mịn nhé!