Trang điểm cho bọng mắt thâm quầng

Ngày 12/05/2014 16:57 PM (GMT+7)

Đôi mắt thâm quầng và bọng mắt to sẽ biến mất nếu bạn biết cách trang điểm khéo léo.

Một đôi mắt sáng long lanh tươi tắn chính là vũ khí cho sắc diện của bạn. Quầng thâm mắt không chỉ khiến bạn kém tự tin mà chúng còn làm cho làn da bạn nhìn tối sạm hơn. Vậy đâu là cách hay nhất để ‘chối bỏ’ quầng thâm mắt? Cách nhanh nhất chỉ có thể sử dụng đó là dùng công nghệ trang điểm.

trang diem cho bong mat tham quang - 1

trang diem cho bong mat tham quang - 2

Hãy xem những cô gái dưới đây đã thay đổi thế nào khi loại bỏ được bọng mắt và quầng thâm sau khi trang điểm kĩ càng:

Bước 1: Dùng kem che khuyết điểm

Bọng mắt sẽ càng như sưng húp hơn nếu mắt có thêm quầng thâm. Chính vì vậy, việc che đi quầng thâm luôn là điều chị em cần quan tâm trước tiên trong khi trang điểm. Cách hữu hiệu là dùng kem che khuyết điểm. Bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm phù hợp với làn da để có tác dụng nhất với nhược điểm. Tông màu kem che khuyết điểm phù hợp và tự nhiên nhất với làn da châu Á là màu nâu vàng.

Bước 2: Chuốt mi

trang diem cho bong mat tham quang - 3

Cách độc đáo nhưng vô cùng hiệu nghiệm với đôi mắt sưng húp là sử dụng lông mi thật nổi bật. Phương pháp này sẽ giúp bạn rời sự chú ý của người đối diện tới phần trên của đôi mắt, thay vì phần bọng mắt sưng phía dưới. Đừng quên dùng mi giả, kẹp mi và chuốt một chút mascara để đôi mi lộng lẫy nhất có thể.

Bước 3: Kẻ viền mắt

Đường viền kẻ mắt như thế nào cũng ảnh hưởng tới việc trang điểm, che đi những nhược điểm của đôi mắt bạn. Bạn không nên sử dụng đường kẻ viền quá dày và đậm để khiến những nhược điểm lộ ra. Đường kẻ viền mắt màu nâu tự nhiên và mảnh sẽ giúp đôi mắt đẹp thật tự nhiên và tươi sáng.

trang diem cho bong mat tham quang - 4

Dùng chì kẻ màu trắng cho mắt là một mẹo nhỏ nhưng rất hữu hiệu với đôi mắt mệt mỏi. Chúng sẽ giúp đôi mắt trông trẻ trung và đầy sức sống hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế chì kẻ trắng bằng việc thoa phấn highlight cho đôi mắt.

Bước 4: Dùng nhũ mắt làm mờ bọng mắt

Một chút nhũ ở phần mí dưới mắt sẽ giúp đôi mắt nổi bật và các nhược điểm cũng mờ nhạt hơn. Màu nhũ vàng thường phù hợp với mọi màu da và dễ sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Điều lưu ý duy nhất là bạn không nên thoa quá nhiều nhũ nếu không muốn làm nổi bật các nếp nhăn.

Bước 5: Tỉa lông mày giúp đôi mắt sáng hơn

trang diem cho bong mat tham quang - 5

Kết hợp với phương pháp trên về trang điểm lông mi ấn tượng, một cặp lông mày rậm và nổi bật cũng giúp bạn che đi nhược điểm. Bạn có thể sử dụng phấn bronzer hay phấn đen tự nhiên để thoa và định hình lông mày. Ngoài ra, chuốt thêm mascara sẽ giúp lông mày trông dày và định hình tốt hơn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trang điểm mắt
Tin hay đừng bỏ lỡ