Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng?

Ngày 17/10/2018 05:10 AM (GMT+7)

Chuộng lối trang điểm nhẹ nhàng, nữ tính trong mùa cưới, chị em chúng ta có lẽ không biết rằng ngày xưa phong cách trang điểm cầu kỳ đã từng làm mưa làm gió thế nào.

Lễ cưới có lẽ là một trong những dịp đặc biệt để các chị em trở thành phiên bản xinh đẹp nhất của chính mình. Vậy nên các nàng luôn chú ý tìm tòi những phong cách trang điểm riêng phù hợp. Thế nhưng, không phải lúc nào xu hướng make-up cũng giống như nhau, chẳng hạn như từ thời ông bà xưa lại thích kiểu trang điểm hơi đậm và kỹ lưỡng.

Hôm nay chuyên mục làm đẹp sẽ dẫn các bạn đi một vòng để cùng nhìn lại kiểu cách tạo hình cô dâu từ thời xưa đến nay nhé!

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 1

Hầu như thời xưa, cỡ những năm 90 đổ về trước, các cô dâu đều có chung xu hướng đó là làm mặt trắng và chú ý nhấn nhá cả mắt và môi. Các bà các mẹ thích dùng lông mi dầy cộm và kẻ viền mắt dưới để trông mắt to và xinh hơn.

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 2

Có thể thấy nổi bật nhất trên gương mặt chính là đôi mắt được viền mí rõ ràng bằng chì kẻ.

Ngoài đôi mắt, phụ nữ thời xưa còn thích dặm phấm dày cả mặt để lớp trang điểm được nổi bật hơn. Dường như vì muốn trở thành cô dâu đẹp nhất nên ai cũng tranh thủ làm gương mặt mình sáng hơn nhờ lớp phấn phủ. Vì thế, nếu nhìn bất kì ảnh cưới nào, bạn cũng dễ dàng bắt gặp "mặt hoa da phấn" dầy dặn của cô dâu.

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 3

Chẳng phải bây giờ người ta mới chuộng da trắng, mà từ thời các bà các mẹ đã rất thích tông da này rồi.

Thêm một điều khá thú vị từ những cô dâu năm 90, nếu bây giờ các chị em hầu như trong đám cưới đều chọn tông son màu nude để tăng thêm phần quyến rũ, nhẹ nhàng, thì những ngày trước phụ nữ lại thích nổi bật, ấn tượng với mọi người bằng tông son đỏ tươi quen thuộc. Cứ nhìn hết 10 tấm ảnh thì đảm bảo bạn sẽ thấy hết 8 tấm là cô dâu dùng tông son đỏ. 

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 4

Đến mỹ nhân xinh đẹp như Diễm My cũng không bỏ lỡ tông son thời thượng ở thời ấy trong ngày quan trọng nhất cuộc đời mình.

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 5

Dường như ngày ấy các cô dâu có mái tóc dài đều chọn "kết thân" với kiểu búi tóc để có thể khoe hết những đường nét trên gương mặt.

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 6

Nếu ở những năm 90 mọi người chuộng kiểu trang điểm ấn tượng bằng son đỏ và kẻ mắt đậm loè, thì giờ đây, các nàng dâu hiện đại của chúng ta lại chạy theo lối make-up đơn giản, nhẹ nhàng hết sức. Trái ngược hoàn toàn với các mẹ, chị em thời nay lại thích cho một lớp nền mỏng nhẹ và tiệp với tông màu da. 

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 7

Chẳng chọn những tông màu sáng quá đà, Lan Khuê lại thích sự tự nhiên từ lớp kem nền hợp màu da.

Một điểm chung khá đặc biệt đó là những nàng dâu thời hiện đại cũng rất thích dùng mi giả để nhấn nhá thêm cho đôi mắt mình, thế nhưng chẳng ai dùng eyeliner để kẻ thêm vào mí dưới như các mẹ ngày xưa. Các cô dâu của chúng ta ưu chuộng những tông màu tự nhiên nhất, vậy nên lúc đánh mắt các nàng ấy vẫn chạy theo sự tối giản, chứ không hề "mạnh tay" đậm loè như những lúc đi sự kiện thường ngày.

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 8

Siêu mẫu Lan Khuê chính là một trong những minh chứng chính xác nhất cho việc "loè loẹt" ngày thường bao nhiêu thì lúc hoá thân thành cô dâu, lại nhẹ nhàng đi bấy nhiêu.

Do ảnh hưởng từ việc tông màu nude đang là xu hướng, thế nên việc chọn màu son cũng phụ thuộc vào đó khá nhiều. Các nàng dâu hiện nay thật sự ít ai chọn nổi bật mình trong tông đỏ, dường như đều lấy sự tự nhiên, đơn giản là điểm nhấn cho lớp trang điểm của mình.

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 9

Thay vì chọn tông son đậm loè, Nhã Phương lại chọn màu son cam đất để làm dịu đi sắc đỏ thắm từ tà áo dài cưới truyền thống.

Một điều khá thú vị khác từ cách trang điểm xưa và nay, chính là kiểu để mày của các cô dâu. Nếu như thời 90 các nàng ấy rất mực chuộng kiểu con gái để lông mày lá liễu cực mảnh, thì giờ đây những chị em hiện đại lại thích kiểu mày ngang tự nhiên làm tăng lên nét dịu dàng, nữ tính nhưng không quá yếu đuối.

Ngày xưa, các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng? - 10

Nếu lông mày lá liễu là "hot trend" thời đó, thì mày ngang mới chính là kiểu mày đang làm mưa làm gió hiện nay.

Nhan sắc kẻ 8 lạng người nửa cân của Lan Khuê và Nhã Phương ngày về nhà chồng
Cùng ngắm nhan sắc lộng lẫy của Nhã Phương và Lan Khuê trong ngày trọng đại có "một không hai" của các nàng ấy nhé!
Mặc Sênh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đẹp cùng Eva