Trẻ trung hơn nhờ áp dụng 5 bí quyết khi thức dậy

Ngày 27/03/2016 01:00 AM (GMT+7)

Thực hành 5 thói quen để mỗi khi thức dậy là lúc tái tạo năng lượng và trẻ hóa cơ thể.

1. Hít thở đúng cách

Patanjali, người thầy vĩ đại của môn phái Yoga ở thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, đã kết luận: "Thở, suy nghĩ và tư tưởng có mối liên hệ sâu xa. Tư tưởng bình yên nhờ sự luân phiên vào ra của việc thở sâu, điều hoà''. Khi vừa thức dậy bạn không nên quá áp vội vã bắt đầu ngày mới, trạng thái này sẽ khiến hơi thở của bạn ngắn và nông. Hãy tập làm quen với việc hít sâu, thở đều đặn, giữ tâm thái ổn định sẽ đem lại cho bạn trạng thái dễ chịu, bình tĩnh.

Thay vì thở bằng ngực, bạn nên thở bằng bụng, sử dụng cơ hoành khi thở tức là sử dụng toàn bộ chức năng của phổi. Điều này giúp bạn tăng khả năng tập trung cao, làm chủ được tư tưởng suy nghĩ, tăng năng lượng tích cực.

tre trung hon nho ap dung 5 bi quyet khi thuc day - 1

Hít thở đúng cách khi thức dậy mỗi sáng.

2. Đánh răng bằng nước ấm

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thấy thành phần chính trong kem đánh răng là chất fluoride đóng một vai trò quan trọng và có tác dụng tốt nhất trong nhiệt độ tối ưu là 37 độ C.

Các nha sỹ khuyến nghị bạn nên đánh răng bằng nước ấm vì đó là môi trường nhiệt độ gần nhất với nhiệt độ cơ thể. Nếu bạn đánh răng bằng nước lạnh thường xuyên có thể ảnh hưởng đến ngà răng, khiến răng bạn trở nên nhạy cảm.

tre trung hon nho ap dung 5 bi quyet khi thuc day - 2

Dùng nước ấm đánh răng thay vì nước lạnh.

3. Uống 2 cốc nước

Khoa học đã chứng minh uống 2 cốc nước ngay khi vừa thức dậy giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, bạn sẽ trở nên khỏe khoắn, sở hữu làn da, hệ miễn dịch tốt khi thực hiện điều này.

tre trung hon nho ap dung 5 bi quyet khi thuc day - 3

2 cốc nước khi thức giấc, tương đương 600 ml.

4. Sử dụng mùi hương

Việc sử dụng một mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng như tinh dầu dưỡng tóc, lăn khử mùi, hoặc kem dưỡng ẩm có thể tăng độ nhạy bén của các nơ ron thần kinh trong não bộ. Khứu giác của bạn sẽ được ở trong một trạng thái hưng phấn, cơ thể bạn thả lỏng hơn, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo của bạn.

tre trung hon nho ap dung 5 bi quyet khi thuc day - 4

Tinh dầu ngày càng được yêu thích để làm các giác quan thư giãn.

5. Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Việc ăn sáng đều đặn khiến bạn duy trì được sức khỏe tim mạch, tăng tuổi thọ. Ngoài ra bữa sáng cung cấp cho bạn năng lượng để vận động, làm việc không căng thẳng hay mệt mỏi. Những người duy trì thói quen ăn sáng có mức cholesterol thấp hơn, giảm nguy cơ béo phì, kích thước vòng eo cũng nhỏ hơn và mức insulin trong máu ổn định hơn.

tre trung hon nho ap dung 5 bi quyet khi thuc day - 5

Ăn sáng đầy đủ với nhiều món chất phong phú.

Theo Trâm Trâm (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp hợp tự nhiên
Tin hay đừng bỏ lỡ