5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé

Ngày 13/05/2021 08:00 AM (GMT+7)

Gọi bữa sáng là kho báu của trẻ vì đây là lúc trẻ vừa bắt đầu một ngày mới, việc nạp dinh trong bữa ăn đầu tiên của ngày cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến năng lượng của cả ngày. Và đây là 5 lý do để bữa sáng được xem là kho báu cho năng lượng mỗi ngày của bé.

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 1

Đây là thời điểm bé vừa thức dậy sau một đêm ngủ say, hệ thống thần kinh cũng như các bộ phận trên cơ thể cũng đồng thời bị đánh thức. Nhiều người lầm tưởng rằng cả đêm được nghỉ ngơi sẽ được hồi sức và không tiêu hao năng lượng gì. Tuy nhiên, việc hoạt động của ngày hôm trước cũng như các cơ quan chức năng trong cơ thể làm việc suốt đêm khiến năng lượng của bé cũng được giải phóng, đó là lí do tại sao bé con hay là cả người lớn đều sẽ có cảm giác đói khi vừa thức dậy.

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 2

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 3

Một bữa sáng lành mạnh, đủ chất và không quá no sẽ giúp bé hấp thu những dưỡng chất cần thiết và vừa đủ cho những hoạt động đầu tiên trong ngày. Đó có thể là một bài học mới, những động tác thể dục, rèn luyện sức khỏe hay đơn giản chỉ là việc di chuyển, chạy nhảy thông thường,... Những hoạt động tưởng chừng như đơn giản và không tiêu hao quá nhiều năng lượng nhưng thực chất bé chỉ có thể bắt đầu và duy trì nó khi và chỉ khi được nạp năng lượng đầy đủ.

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 4

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 5

Hầu hết chúng ta khi thức dậy đều trong trạng thái mơ hồ và ngái ngủ. Với trẻ con, điều đó còn rõ rệt và có phần kết thúc lâu hơn. Để tạm biệt cảm giác ì ạch, uể oải sau một đêm ngủ dài và tiêu hao năng lượng thì phải cần có bữa sáng. Việc ăn sáng tạo điều kiện cho bé hoạt động cơ hàm, tay, vị giác và khứu giác. Tuyến nước bọt lúc này cũng bắt đầu làm việc, dạ dày bắt đầu co bóp trở lại…

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 6

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 7

Chính vì xua tan được cảm giác ì ạch và uể oải, tinh thần của trẻ cũng sẽ phấn chấn hơn, cảm xúc được cải thiện đáng kể, việc bắt đầu một ngày mới của trẻ cũng dễ dàng và thoải mái hơn bao giờ hết.

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 8

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 9

Ăn sáng đúng và đủ giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch, giúp trẻ có nền tảng phát triển vững chắc. Năng lượng của bé được phục hồi nhanh hay không, cảm xúc của bé có tích cực hay không, hay cơ thể linh hoạt chính là nhờ có sức đề kháng tốt.

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 10

Có thể nói, bữa sáng thực sự là kho báu dinh dưỡng cho năng lượng của bé. Nhiều mẹ lầm tưởng việc để có "kho báu" như vậy cần phải cầu kỳ chế biến, tuy nhiên có những "kho báu" cực kỳ đơn giản, tiện lợi mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng dồi dào như KoKoKrunch.

Đây là loại bánh ăn sáng được làm từ những loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, càng thêm hấp dẫn với vị sô-cô-la, vừa tiện lợi cho mẹ trong việc chuẩn bị bữa sáng lại dinh dưỡng cho con với bộ công thức độc đáo Nutrismart (kết hợp Ngũ cốc nguyên cám, vitamin B và chất sắt). Chỉ cần 30g bánh ăn sáng này cùng 125ml sữa là mẹ có thể dung nạp lượng dinh dưỡng cần thiết để bé khởi đầu ngày mới phấn khởi hơn.

5 lý do gọi bữa sáng là kho báu cho năng lượng của bé - 11

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-ly-do-goi-bua-sang-la-kho-bau-cho-nang-luong-cua...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).