9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ

Ngày 01/12/2015 09:19 AM (GMT+7)

Những món quà cho trẻ em bằng vải nỉ "made in Vietnam" đang được nhiều bà mẹ Sài Thành lựa chọn.

Một cô gái sinh năm 1991 ở Gò Vấp, Tp.HCM hiện đang kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng nhờ vào việc làm những chiếc “Vòng yêu thương” từ vải nỉ. Dịch vụ độc, lạ và ưu thế an toàn nhờ xuất xứ 100% Việt Nam này đã thu hút không ít cha mẹ lựa chọn để làm quà tặng cho trẻ nhân dịp đầy tháng hay sinh nhật.

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 1

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 2
Những món quà cho trẻ em bằng vải nỉ không “made in China” đang được nhiều bà mẹ Sài Thành lựa chọn.

Vòng handmade bằng vải nỉ cho trẻ nhỏ hút khách ở Sài Gòn

Ngày thôi nôi vừa rồi, ai đến thăm con trai nhỏ của chị Nguyễn Bích Ngọc (Phú Mỹ Hưng, Tp.HCM) cũng đều tỏ ra thích thú trước một chiếc vòng bằng nỉ, ở trên có gắn chữ Shin – tên con trai chị Ngọc cùng những hình hoạt trang trí vô cùng bắt mắt và đáng yêu được chị treo trước cửa phòng con trai.

Chị Ngọc cho biết, chiếc vòng này được chị đặt thiết kế riêng cho con để kỷ niệm ngày sinh nhật 1 tuổi của cậu con cưng. Món đồ chơi trang trí được làm hoàn toàn bằng tay ở Việt Nam khiến chị vô cùng ưng ý cũng như yên tâm về chất lượng dù giá thành cũng không phải là quá “mềm”.

Tương tự như chị Ngọc, bức ảnh chụp hình một chiếc Vòng với tên con gái cưng bằng vải nỉ được chị Thuỳ Trang (sinh năm 1988, hiện đang sống tại Singapore) khoe trên trang cá nhân cũng ngay lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn bè. Theo chị Trang, chiếc vòng này là món quà chị được một người bạn thân gửi tặng nhân dịp đầy tháng. Sự ý nghĩa và độc đáo của chiếc vòng khiến chị Trang vô cùng hạnh phúc khi được nhận.

Giữa khi nhiều món đồ chơi Trung Quốc đang gây ầm ĩ với những vụ việc bị tố chứa chất gây ung thư, những món quà là các chiếc vòng nỉ độc đáo này hiện đang là một trong những dịch vụ vô cùng đắt khách ở Sài Gòn.

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 3
Bé Tiara, con gái chị Trang bên món quà ý nghĩa nhân dịp đầy tháng.

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 4
Những chiếc vòng như thế này xuất hiện ngày càng nhiều trong các bữa tiệc sinh nhật của trẻ nhỏ.

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 5
Toàn bộ món đồ đều được làm thủ công bằng tay với nguyên liệu vải nỉ.

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 6

Thu nhập 150 triệu/tháng nhờ vòng nỉ cho trẻ em

Nguyễn Hoàng Ánh Tuyết, giám đốc của dịch vụ làm đồ handmade cho trẻ nhỏ này là một cô gái trẻ chưa lập gia đình sinh năm 1991. Ánh Tuyết cho biết, cô tập làm handmade đã được 5 năm nhưng chính thức kinh doanh quà tặng sinh nhật và thôi nôi cho trẻ mới được 1 năm gần đây.

“Mình có khiếu vẽ và trang trí từ nhỏ. Khi còn là sinh viên năm thứ 1, vải nỉ handmade lúc đó bắt đầu du nhập vào Việt Nam nên mình rất thích và tập làm cho vui, vừa là để tặng bạn bè. Sau này thấy nhiều người hỏi mua nên mình đem ra bán thử. Không ngờ được rất nhiều người ủng hộ”.

Ánh Tuyết kể, ban đầu các sản phẩm nỉ handmade cô làm chỉ là móc khoá, bao điện thoại, ví tiền, túi đựng bút…nhưng về sau, nhận ra hầu hết khách hàng mua ủng hộ mình đều là các bà mẹ đặt mua cho con, Ánh Tuyết quyết định rẽ hướng kinh doanh.

Mình muốn kiếm một sản phẩm mới lạ, khác biệt hẳn so với các dịch vụ làm vải nỉ handmade hiện nay. Để tại sự lạ mắt, sáng tạo, mình nghĩ ra cách làm một chiếc vòng có tên bé và các con thú nhỏ xinh, đặt tên là Vòng yêu thương. Những chiếc Vòng này khi mới được đưa ra đã rất hấp dẫn các bà mẹ vì sản phẩm mềm mại, hình thù dễ thương, mỗi chiếc vòng đều có thiết kế riêng theo từng khách đặt và đặc biệt là an toàn cho bé”.

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 7
Nguyễn Hoàng Ánh Tuyết, giám đốc của dịch vụ làm đồ handmade cho trẻ nhỏ này là một cô gái trẻ chưa lập gia đình sinh năm 1991. 

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 8
Một chiếc vòng như vậy thường có giá 400-500 nghìn một chiếc

Những sản phẩm vòng của Ánh Tuyết có giá không thể nói là rẻ, thường từ 400-500 nghìn một chiếc, vậy nhưng cô chủ sinh năm 1991 cho biết mỗi ngày xưởng của mình đều nhận được 10 đến 15 đơn, vào ngày lễ thậm chí còn cao hơn nhiều lần. Từ một cô gái tự máy mò làm handmade, hiện nay xưởng của Ánh Tuyết đã có đến 20 nhân viên với thu nhập lên đến 150 triệu/tháng.

Bà chủ nhỏ còn cho biết, sản phẩm của cô đã được một số đài truyền hình đến thực hiện phóng sự, cũng như được nhiều khách hàng là các bà mẹ Việt kiểu ở nhiều nước trên thế giới như Singapore, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Mỹ, Úc, Dubai, Canada…đặt hàng. 

Một số hình ảnh về loại quà tăng handmade đang rất hút khách là những phụ huynh có con nhỏ ở Sài Gòn:

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 9

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 10

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 11

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 12

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 13

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 14

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 15

9x kiếm 150 triệu/tháng nhờ làm vòng thôi nôi cho trẻ - 16

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Đồ chơi cho bé