Ai cũng xuýt xoa vì mẹ bỉm sữa vòng 1 đẫy đà bế con, sự thật còn choáng hơn

Ngày 13/11/2019 05:20 AM (GMT+7)

Chỉ vài giây xuất hiện trên phố, hình ảnh hai mẹ con đã khiến ai cũng phải bật máy ghi hình.

Một đoạn video mới đây gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc ghi lại cảnh bà mẹ trẻ đang bế con trai đi mua sắm. Mặc dù cậu con trai còn bé nhưng bà mẹ sở hữu vóc dáng chuẩn đẹp, gương mặt xinh xắn, đeo bông tai, trang điểm và thả tóc, nhất là vòng một vô cùng hấp dẫn.

Ai cũng xuýt xoa vì mẹ bỉm sữa vòng 1 đẫy đà bế con, sự thật còn choáng hơn - 1

Nhiều người xuýt xoa cho rằng, chắc chắn bà mẹ đã rất quan tâm luyện tập, ăn uống để lấy được vóc dáng đẹp mặn mà sau sinh. Tuy nhiên, những thông tin sau đó khiến nhiều bất ngờ, thậm chí là hét lên: Thật khó thể ngờ!

Ai cũng xuýt xoa vì mẹ bỉm sữa vòng 1 đẫy đà bế con, sự thật còn choáng hơn - 3

Ai cũng xuýt xoa vì mẹ bỉm sữa vòng 1 đẫy đà bế con, sự thật còn choáng hơn - 4

Vì thực tế, người bế cậu bé không phải là mẹ mà là bà nội của bé trai. Bởi trong suy nghĩ của mọi người, khi người phụ nữ lên chức bà thường xấu xí, già nua và kém sắc. Tuy nhiên, trong trường hợp này mọi thứ hoàn toàn khác.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng việc một đứa trẻ được chăm sóc bởi người bà xinh đẹp, chỉn chu về vóc dáng như thế quả thực sẽ rất tốt. Chứ không giống như một số trường hợp trước đó, hầu hết khi mẹ giao con cho các bà chăm sóc, đứa trẻ trở nên lôi thôi, luộm thuộm hơn rất nhiều do tính cách của các bà thường thích thoải mái, buông lỏng bản thân.

Một số người thường cho rằng việc những đứa trẻ được chăm sóc bởi ông bà là điều không tốt bằng cha mẹ, tuy nhiên, khoa học đã chứng minh cháu được ông bà nuôi dạy sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Cụ thể, theo nghiên cứu của Unicef năm 2004 trên 374 ông bà và 35 người cháu đã trưởng thành, mối quan hệ bền chặt giữa hai thế hệ này thực sự có ích trong việc giảm các triệu chứng trầm cảm, đồng thời giúp họ có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Ai cũng xuýt xoa vì mẹ bỉm sữa vòng 1 đẫy đà bế con, sự thật còn choáng hơn - 5

(Ảnh minh họa)

Theo đó, trẻ càng tiếp xúc và có tình cảm với nhiều người thân thì tâm sinh lý khi bước vào giai đoạn dậy thì sẽ ít bị rối loạn hơn. Ngoài ra, những đứa bé được ông bà quan tâm, chăm sóc thường có thiên hướng sống tình cảm và biết coi trọng gia đình.

Ngoài ra, nghiên cứu của đại học Oxford trên hơn 1.500 trẻ em cũng cho thấy những đứa bé được sống trong sự yêu thương của ông bà thường có ít hành vi tiêu cực hơn hẳn những đứa trẻ khác. Chúng hiếm khi khi nổi nóng, cáu giận vô cớ và hầu như không xảy ra hành động bạo lực với bạn bè xung quanh.

Gửi con cho bà nội chăm, một tháng sau mẹ không thể nhận ra con gái xinh ngày nào
Nhìn cô con gái xinh xắn ngày nào giờ thành như vậy, bà mẹ trẻ tức giận nhưng mẹ chồng lại vô cùng tự hào
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội