Bé gái Singapore ung thư vẫn làm toán đến phút cuối đời

Ngày 16/10/2015 16:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện về nghị lực và lòng ham học của cô bé Singapore đang là tấm gương sáng khiến dân mạng cảm phục.

Nếu bạn nhìn những bé gái tuổi teen lớp 6, lớp 7 bình thường, bạn có lẽ sẽ chỉ thấy những cô bé hoặc đang mê mải với một thần tượng K-pop, hoặc đang phát cuồng vì váy áo và chuyện yêu đương tuổi mới lớn. Tuy nhiên, chúng tôi biết một ngoại lệ xuất sắc – một cô gái trẻ người Singapore rất dũng cảm mang tên Cherrii Lim.

12 tuổi, Cherrii được được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính vào tháng 2/2015. Cô bé đặc biệt này, ngay cả khi đang chiến đấu với bệnh tật hàng ngày vẫn không bao giờ lơ là việc học.

Bé gái Singapore ung thư vẫn làm toán đến phút cuối đời - 1
Dù nằm trên giường bệnh, Cherrii vẫn luôn hoàn thành xuất sắc bài tập về nhà của các môn Toán và Khoa học ở trường.

Cuộc sống của cô bé học sinh Trường Tiểu học Punggol, Singapore bị đảo lộn sau khi em nhận được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Cherrii phải nhập viện để điều trị và đương nhiên, không thể tiếp tục đến trường. Nhưng điều đó không ngăn cản cô gái bé nhỏ tiếp tục sự nghiệp học hành. Cherrii cương quyết hoàn thành bài tập Toán của mình thông qua một máy tính kết nối mạng với trường học.

Dù nằm trên giường bệnh, Cherrii vẫn luôn hoàn thành xuất sắc bài tập về nhà của các môn Toán và Khoa học ở trường. Cô bé luôn nằm trong top 3 học sinh giỏi toán nhất lớp và toán là môn học yêu thích của Cherrii.  Niềm đam mê toán học thậm chí còn mang về cho Cherrii đánh bại 8.000 học sinh tiểu học lớp 6 khác để dành danh hiệu “Nhà vô địch Toán học” trong một cuộc thi gần đây.

Trả lời phỏng vấn, bố của Cherrii  từng chia sẻ “Được giải các câu hỏi toán học là một trong những động lực lớn nhất của Cherrii trong khi chiến đấu với căn bệnh ung thư."

Bé gái Singapore ung thư vẫn làm toán đến phút cuối đời - 2
Cherrii ra đi, để lại cho không chỉ người thân, gia đình, bạn bè mà cho hàng trăm, hàng nghìn người dân Singapore yêu mến và biết đến câu chuyện của em một niềm thương tiếc xót xa.

Cô bé 12 tuổi luôn muốn trở thành một bác sĩ - một ước mơ có lẽ sẽ chẳng hề khó khăn với một người đầy đam mê như em, Tiếc rằng bây giờ nó sẽ không bao giờ có thể thành sự thật bởi vì cô gái trẻ đáng kinh ngạc này đã qua đời vào ngày 18/9 vừa qua.

Được biết, ngay cả trong ngày em qua đời, Cherrii vẫn kiên quyết làm nốt câu hỏi môn Toán của mình mặc dù sức khoẻ của em đang rất yếu và khó thở. Cherrii trút hơi thở cuối cùng bảy giờ sau đó tại Bệnh viện Nhi Singapore và để lại cho không chỉ người thân, gia đình, bạn bè mà cho hàng trăm, hàng nghìn người dân Singapore yêu mến và biết đến câu chuyện của em một niềm thương tiếc xót xa.

Theo Anh Minh (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội