Bứt phá chiều cao tuổi dậy thì với nguồn dinh dưỡng khoa học

Ngày 08/08/2021 20:00 PM (GMT+7)

Dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển toàn diện của trẻ. Với nguồn dinh dưỡng khoa học, tức là được thiết kế tối ưu theo nhu cầu, cha mẹ có thể giúp con cao lớn hết tiềm năng.

Cha mẹ khiêm tốn chiều cao, con vẫn có thể cao lớn vượt trội

Trẻ có 2 giai đoạn vàng tăng tốc chiều cao là 1.000 ngày đầu đời và giai đoạn dậy thì. Trong đó, dậy thì được coi là cơ hội vàng cuối cùng để con bắt kịp đà cao lớn.

Ở độ tuổi này, trẻ sẽ tăng trưởng vượt bậc về cả cơ bắp, khung xương. Khi ở đỉnh của tốc độ tăng trưởng, trẻ có thể tăng 10-15 cm/năm. Kích thước xương, khối lượng xương và mật độ chất khoáng ở mỗi xương tăng lên khoảng 4% mỗi năm tính từ giai đoạn trẻ 8 tuổi cho đến qua giai đoạn vị thành niên. Tốc độ tăng trưởng sẽ giảm dần trong khoảng 15 tuổi ở nữ và 17 tuổi ở nam do đĩa sụn tăng trưởng dần đóng lại. (Thông tin xem thêm tại đây)

Hiểu rằng giai đoạn tuổi teen đóng vai trò then chốt quyết định chiều cao, nhiều bậc phụ huynh đã tìm cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho con.

Bứt phá chiều cao tuổi dậy thì với nguồn dinh dưỡng khoa học - 1

Tuổi dậy thì là giai đoạn then chốt để tăng chiều cao cho trẻ.

Là người mẹ nuôi dạy con dựa trên khoa học, chị Nguyên Hương (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tìm hiểu và được biết có nhiều yếu tố quyết định chiều cao của trẻ trong 5 năm đầu đời chứ không chỉ gen di truyền. Gene chỉ chiếm khoảng 23%; trong khi đó dinh dưỡng đóng góp đến 32%; chế độ vận động, thể dục thể thao quyết định 20%; còn lại là những yếu tố môi trường sống, bệnh mạn tính và bẩm sinh, chế độ nghỉ ngơi... (Thông tin xem thêm tại đây)

“Dù cha mẹ khiêm tốn chiều cao thì con vẫn có thể cao như người mẫu. Nhìn sang các nước châu Á đã thành công trong việc cải thiện chiều cao cho các thế hệ sau, tôi tin nếu mình và con cùng nỗ lực thì sẽ có ngày hái trái ngọt”, chị Hương tự tin.

Bứt phá chiều cao tuổi dậy thì với nguồn dinh dưỡng khoa học - 2

Gene chỉ quyết định khoảng 23% chiều cao của trẻ.

Xác định sẽ “trường kỳ kháng chiến” nên ngay từ khi con gái bước vào lớp 5, chị Hương đã vạch ra lộ trình rõ ràng. Song song với chế độ vận động, nghỉ ngơi, học tập khoa học, chị chú trọng tăng cường dinh dưỡng cho con. Chị lý giải: “Trong khi gene di truyền và các yếu tố bẩm sinh là không thể hoặc rất khó can thiệp, thì yếu tố dinh dưỡng lại dễ điều chỉnh nhất để phát triển chiều cao tuổi dậy thì cho con”.

Hành trình tìm nguồn dinh dưỡng giúp con tối ưu tầm vóc

Một chế độ dinh dưỡng đúng đắn sẽ quyết định sự phát triển thể chất, chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, chế độ ăn uống hàng ngày không tránh khỏi thiếu hụt một số chất dinh dưỡng. Để khắc phục điều này, chị Hương cũng như nhiều cha mẹ khác tìm đến các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung.

Được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học về nhu cầu dinh dưỡng của “teen”, thực phẩm bổ sung giúp tăng chiều cao PediaSure 10+ mới từ Abbott là lựa chọn hàng đầu của chị Hương. Con gái chị từ nhỏ đã dùng các sản phẩm PediaSure, nay có PediaSure 10+ tiếp tục đồng hành trong giai đoạn tuổi teen nên chị càng an tâm.

Bứt phá chiều cao tuổi dậy thì với nguồn dinh dưỡng khoa học - 3

Teen cần có chế độ dinh dưỡng khoa học để tối ưu phát triển chiều cao tuổi dậy thì.

PediaSure 10+ bổ sung tới 37 dưỡng chất cùng các thành phần chất dinh dưỡng đặc biệt cần thiết cho “teen” như như đạm, canxi và vitamin D, vitamin K2, nhóm vitamin A, C, E và kẽm cũng được bổ sung theo tỷ lệ cân đối, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 10 tuổi trở lên.

Bổ sung 2 -3 hộp PediaSure 10+ mỗi ngày với các thành phần Arginin và Vitamin K2 tự nhiên, cùng đạm, canxi, và vitamin D,... chính là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối để hỗ trợ phát triển chiều cao và thể chất ở tuổi dậy thì.

Ngoài cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, Pediasure 10+ hộp giấy pha sẵn 180ml còn có hai hương vị vani và sô-cô-la (sẽ ra mắt vào tháng 10/2021) thơm ngon, tiện dụng. Sử dụng 2-3 hộp PediaSure 10+ mỗi ngày sẽ mang đến nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, hỗ trợ trẻ từ 10 tuổi trở lên tối ưu tiềm năng phát triển một cách khoa học trong giai đoạn vàng tăng trưởng cuối cùng*

*Cơ hội vàng: Trẻ em có 2 giai đoạn phát triển thể chất vượt trội là 1000 ngày đầu đời và tuổi dậy thì (Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia). 10-15 tuổi là giai đoạn dậy thì đối với hầu hết các trẻ. ​

Bứt phá chiều cao tuổi dậy thì với nguồn dinh dưỡng khoa học - 4

PediaSure 10+ cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho trẻ từ 10 tuổi trở lên. Công thức đặc biệt hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ một cách khoa học trong giai đoạn tăng trưởng cuối cùng. Sản phẩm hiện có hương vị vani thơm ngon, dạng hộp pha sẵn 180ml, có thể sử dụng hàng ngày 2-3 hộp để giúp trẻ tăng trưởng tốt. Độc giả tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm tại website:

https://pediasure.com.vn/san-pham/pediasure-cong-thuc-10-cong

Văn phòng đại diện Abbott Laboratories GmbH:

2 Ngô Đức Kế, Q1, Tp.HCM (028) 38 25 65 51

521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội (024) 37 33 74 86

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/but-pha-chieu-cao-tuoi-day-thi-voi-nguon-dinh-duon...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).