Cậu bé 1 tuổi dậy thì sớm như chàng trai 25 tuổi

Ngày 02/06/2016 00:06 AM (GMT+7)

Vì mắc phải hội chứng rối loạn nội tiết tố và dậy thì sớm, cậu bé Akash đến từ Ấn Độ khiến nhiều người choáng váng vì có “cậu nhỏ” to đột biến.

Tuy chỉ mới một tuổi, nhưng cậu bé Akash đã phát triển lông mu và bắt đầu có những biểu hiện ham muốn tình dục như người lớn. Theo các bác sĩ chuẩn đoán thì, Akash đã mắc phải hội chứng rối loạn nội tiết tố và dậy thì sớm (Precocious puberty). Thông thường khi mắc hội chứng này, đứa trẻ sẽ có những phát triển vượt trội về cơ thể.

Điều đó có nghĩa là Akash có bộ phận sinh dục to như người lớn, hormone sinh dục nam (testosterone) ngang bằng một chàng trai 25 tuổi. Không những vậy, khuôn mặt của cậu bé to hơn hẳn so với những đứa trẻ cùng tuổi. Phần lông cũng mọc nhanh và dài hơn. Giọng nói của Akash bắt đầu vỡ ra và trầm như giọng một người đàn ông trưởng thành.

Cậu bé 1 tuổi dậy thì sớm như chàng trai 25 tuổi - 1

Vì mắc phải hội chứng rối loạn nội tiết tố và dậy thì sớm nên cậu bé ở Ấn Độ tuy mới chỉ có 1 tuổi nhưng đã phát triển như một người trưởng thành (Ảnh minh họa)

Cha mẹ của Akash nhận thấy sự bất thường của con trai khi cậu bé lên 6 tháng tuổi. Lúc đó, bộ phận sinh dục của cậu bé đã to kỳ lạ, trong khi đó cơ thể lại nhỏ hơn so với những đứa trẻ cùng độ tuổi. “Chúng tôi nghĩ rằng đó chỉ là hiện tượng bình thường, chắc Akash chỉ phát triển sớm hơn một chút thôi nên tôi không đưa bé tới bệnh viện. Chỉ khi mẹ chồng tôi nhận thấy rằng sự tăng trưởng của cháu không tự nhiên thì chúng tôi mới đưa cháu đi khám”, mẹ của Akash cho biết.

Vaishakhi Rustagi, bác sĩ của Akash cho biết “Dậy thì sớm cũng có ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm lý của trẻ nhỏ. Chúng sẽ phát triển cơ bắp một cách nhanh chóng mà không sao có thể kiểm soát được".

Theo Thanh Loan (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ