Câu chuyện đau khổ của ông bố "dù không phải con đẻ vẫn cầu xin được nuôi dưỡng bé"

Ngày 20/02/2017 05:10 AM (GMT+7)

Mike, 28 tuổi đến từ New South Wales đã đón nhận niềm vui tột cùng khi được làm cha...

­

Chia sẻ về cơn ác mộng của đời mình, Mike - người đàn ông đến từ New South Wales cho biết. mình đã quen Alice qua vài lần đi chơi với đám bạn chung. Họ bắt đầu hò hẹn và sau sáu tuần, Alice đã tới văn phòng của Mike để thú nhận rằng cô ta đã có thai.

Anh đã thực sự bối rối và không nhớ được cảm giác của mình lúc đó. Mọi thứ đến với anh quá nhanh. Gia đình thậm chí còn chưa biết Mike đang hẹn hò.

"Tôi đã cảm thấy thật sự hạnh phúc khi được trở thành một người cha"

Cả hai đã tới bác sĩ để xác thực việc Alice mang bầu. Alice quyết định giữ lại đứa bé và Mike cũng từng ngày mong chờ với suy nghĩ rằng mình sắp được làm cha. Anh đã làm việc chăm chỉ để mua một ngôi nhà có ba phòng ngủ bên bờ biển để đem lại cho đứa con của mình điều kiện tốt nhất.

Trong suốt thời gian thai kỳ, Mile đã ở bên và trò chuyện cùng hai mẹ con. Và cái ngày trọng đại đã đến khi Mike được chào đón thiên thần của đời mình là một bé gái xinh xắn.

Câu chuyện đau khổ của ông bố amp;#34;dù không phải con đẻ vẫn cầu xin được nuôi dưỡng béamp;#34; - 1

Người bố "xấu số" và cô con gái yêu thương của mình.

"Mọi người đều nói con bé trông thật giống tôi"

Khi nhìn thấy cô con gái xinh đẹp chào đời, đối với Mike đó là điều tuyệt vời nhất. Mike không có từ nào để giải thích về khoảnh khắc tuyệt vời này. Mike đã khóc và cảm thấy cuộc đời mình thay đổi từ đó. Ai cũng nói em bé sinh ra giống anh như đúc. Con bé mang cả họ và tên đệm của Mike trong giấy khai sinh.

Anh thực sự thích thú với vai trò một người cha, cho dù đó toàn là những công việc không tên như thay bỉm, ẵm con, ở bên con khi cảm thấy cô bé lo sợ, đọc truyện và cho bé ăn đêm. Mike thường hay đặt con gái nằm trên ngực, bé chơi với bố, nghịch chiếc mũi của bố, anh thực sự yêu mỗi giây phút bên con.

"Alice không hề muốn ở bên hai bố con"

Ngược lại với Mike, Alice không thiết tha gì tới đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Cô ấy dường như không muốn đón nhận sự tồn tại của đứa bé, luôn thấy đứa bé vướng bận đến mình. Cô đã thể hiện thái độ không hề hứng thú bằng việc ra ngoài vào mỗi cuối tuần, bỏ mặc hai bố con tự xoay xở với nhau.

Mike cũng đã cảm thấy lo lắng khi Alice nói rằng cô ấy đã đưa ra một quyết định sai lầm và cô thực sự chưa hề muốn có con. Mike đã nói rằng, nếu Alice muốn bỏ đi, thì hãy cứ sống cuộc sống của cô ấy, nhưng bất cứ lúc nào anh cũng chào đón cô ấy trở về. Mike chưa bao giờ cấm cản Alice được gần gũi con gái.

Không giống như các bà mẹ khác, Alice không thích tình cảm mà Mike dành cho đứa con gái mình dứt ruột đẻ ra. Ác mộng thực sự ập tới với Mike khi con gái của anh lên sáu tháng tuổi và Alice đã đem cả đứa bé bỏ đi.

Câu chuyện đau khổ của ông bố amp;#34;dù không phải con đẻ vẫn cầu xin được nuôi dưỡng béamp;#34; - 2

Đứa bé đã được tìm thấy tại một ngôi nhà chứa đầy chất gây nghiện

Một vài tuần sau đó, Mike được gọi tới đồn cảnh sát nơi họ đang chăm sóc con gái anh. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy con gái anh ở một ngôi nhà chứa chất gây nghiện. Chất gây nghiện được tìm thấy trong chiếc xe nôi của bé và bé không được mặc đủ ấm cũng như sữa trong bình đã thiu.

Nghe thấy thế, Mike vô cùng đau khổ và lo lắng. Thế nhưng ác mộng thực sự chưa bắt đầu, cho tới khi Alice nói rằng cô bé không phải con đẻ của anh. Giây phút đó, Mike không tin vào tai của mình và chỉ dám nghĩ rằng Alice nói như vậy chỉ để làm tổn thương anh.

Mike đã vật lộn để trải qua thời gian đầy khó khăn thế nhưng mọi thứ dường như càng trở nên khắc nghiệt hơn với trái tim người cha khi Mike nhận được cuộc gọi ám ảnh anh cả cuộc đời. Đó là cuộc gọi chia cắt anh khỏi đứa trẻ mà anh hết mực yêu thương.

"Đứa trẻ này không phải con anh"

“Anh không phải là cha ruột của đứa trẻ. Người giám hộ cho đứa trẻ đã sẵn sàng. Giấy của luật sư sẽ được gửi tới và anh sẽ không có quyền chăm nuôi đứa trẻ”

Mike thực sự suy sụp. Anh đã tìm tới các nhà chức trách để giải thích rằng anh đã từng nuôi đứa bé, từng là một phần cuộc sống của con và anh thực sự không biết sẽ ra sao nếu không có con bé bên cạnh. Anh cũng cầu xin được gửi một vài món quà cho con vào dịp sinh nhật hay noel mỗi năm, nhưng mọi thứ đều không được chấp thuận.

Câu chuyện đau khổ của ông bố amp;#34;dù không phải con đẻ vẫn cầu xin được nuôi dưỡng béamp;#34; - 3

>> Mau xem ngay:

Rung động vì hình ảnh người cha che chở con gái nhỏ trong sân bệnh viện

"Hãy để cô bé đọc bức thư của tôi khi con tròn 18 tuổi"

Mike muốn con biết anh yêu con nhường nào và có một người luôn cầu nguyện cho con. Điều an ủi duy nhất đối với Mike đó là được gửi một lá thư cho con và con sẽ được đọc khi cô bé tròn 18 tuổi.

Cô bé có thể đến với Mike bất cứ khi nào muốn. Và nếu phải chờ đợi 20 năm để được ôm công chúa trong vòng tay thì Mike vẫn sẽ chờ đợi.

Theo Minh Minh (dịch từ CourierMail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội