Cha nhẫn tâm bắt con ngủ ngoài ban công

Ngày 01/04/2014 19:06 PM (GMT+7)

Cậu bé 14 tuổi gần như ngày nào cũng bị cha đánh đập dã man, phải ngủ ngoài ban công ẩm thấp.

Ngày 31/3, một người dân đi qua khu chung cư đổ nát ở phía Tây thành phố Thành Đô đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện trên ban công tòa nhà có một cậu bé bị túm tóc, ấn đầu và đánh liên tiếp vào người. Chỉ trong vòng 8 tiếng, cậu bé đã bị một người đàn ông đánh đến 17 lần.

Khi cảnh sát ập đến, toàn bộ khuôn mặt của cậu bé đã bị sưng, một số chỗ trên cơ thể bị trầy xước. Kiểm tra các bộ phận lưng, mông, đùi, bắp chân, cảnh sát phát hiện thêm rất nhiều những vết bầm tím. Hỏi cậu bé lý do vì sao có những vết thương này, cậu bé chỉ dám nói rằng bị cha đánh.

Cha nhẫn tâm bắt con ngủ ngoài ban công - 1
Chỉ trong vòng 8 tiếng cậu bé đã phải hứng chịu 8 trận đòn.

Cha nhẫn tâm bắt con ngủ ngoài ban công - 2
Kiếm tra cơ thể cậu bé phát hiện thấy rất nhiều vết bầm tím.

Theo lời kể, cậu bé hiện đang sống cùng với cha và mẹ kế. Cha mẹ đẻ em đã li dị từ lâu. Căn hộ này là một căn nhà thuê nhỏ, bên ngoài có một ban công hở. Ở ngoài ban công đặt một chiếc giường phủ thảm, và rất nhiều quần áo lộn xộn. Cậu bé 14 tuổi cho biết, ban công ngoài trời này là phòng của mình.

Gia đình cậu bé chuyến đến Thành Đô từ năm 2011 nhưng vì không có tiền nên cha thuê một căn nhà nhỏ và em chỉ có thể sống ở ban công. “Cha bảo phòng khách quá nhỏ nên cháu chỉ có thể ngủ ở ngoài hiên”, cậu bé nói. Khi được hỏi ngủ ở ban công cả mùa đông có thấy lạnh không, cậu bé bảo mình đã mặc thêm áo len nên thấy không lạnh.

Từ một năm trước, cậu bé gần như không được ra khỏi nhà. Một ngày em chỉ được cha cho ăn hai bữa sáng và tối ở ban công. Cũng trong khoảng thời gian này, cậu bé đã bị đánh đòn nhiều lần vì tội ăn trộm xúc xích nhà hàng xóm. Hỏi lỷ do, cậu bé rụt rè nói rằng vì mình quá đói.

Kể thêm về nguyên nhân những trận đòn, cậu bé cho biết: có lần vì đi dép vào trong nhà chính nên bị đánh, có lần cha uống cốc nước thừa, cậu bé uống nốt nên bị đánh, lại có lần ăn thức ăn thừa ở nhà nên bị cha đánh chảy máu mũi. Dịp năm mới, được mọi người lì xì, cậu bé mang tiền đi mua đồ chơi rồi bị cha phát hiện, lấy gậy đánh đập tới tấp.

Cha nhẫn tâm bắt con ngủ ngoài ban công - 3
Khoảng ban công ngoài trời này là chỗ ngủ của cậu bé 14 tuổi. Ngoài ngày 2 lần cho ăn, cậu bé hầu như không được ra khỏi nhà. 

Cha nhẫn tâm bắt con ngủ ngoài ban công - 4
Cha bảo phòng nhỏ nên chỉ đủ cho cha và mẹ kế nằm.

Cha nhẫn tâm bắt con ngủ ngoài ban công - 5
Vì đói quá, cậu bé từng vài lần cố ăn trộm xúc xích nhà hàng xóm xong bị đánh đòn rất thậm tệ. 

Cha nhẫn tâm bắt con ngủ ngoài ban công - 6
Đi dép vào nhà, uống cốc nước thừa của bố cũng khiến cậu bé phải chịu những trận đòn "thừa sống thiếu chết". 

Về phần người cha, khi trả lời cảnh sát về lý do đánh con, ông ta cho biết con trai mình ăn trộm xúc xích khiến hàng xóm bực mình, chủ nhà phàn nàn và yêu cầu họ chuyển đi. Điều này khiến ông tức giận nên mới đánh con. Hiện cơ quan cảnh sát đã quyết định can thiệp để sắp xếp cho các chuyên gia tâm lý, giáo dục tiếp xúc với người cha và con trai mình.

Sự việc được đăng trên trang báo mạng nổi tiếng của Trung Quốc và ngay lập tức thu hút hơn 3500 lượt người tham gia bình luận. Đa số cộng đồng mạng đều tỏ ra vô cùng bất bình và phẫn nộ trước hành động của người cha và cho rằng một người đàn ông như vậy không xứng đáng được gọi là cha bởi đối xử với con còn tệ hơn với vật nuôi trong nhà.

“Nếu tiếp tục như vậy, sẽ có hai bi kịch xảy ra. Nhân cách của một đứa trẻ đang bị nghiền nát. Hai là khi người cha đến tuổi trung niên, già yếu thì cậu bé sẽ bắt đầu lớn lên và đánh đập lại người cha của mình.” một độc giả thở dài.

Theo H.My
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc