Cuộc sống hàng ngày chỉ ăn và ăn khiến cậu bé 10 tuổi đã có cân nặng quá đáng sợ

Ngày 24/07/2017 00:06 AM (GMT+7)

"Caden sẽ ăn bất kỳ tờ giấy nào mà thằng bé tìm thấy trong nhà. Nếu không có gì để ăn, thằng bé sẽ cạo sạch bụi bẩn trên sàn nhà và ăn ngon lành".

Tuy mới chỉ 10 tuổi, nhưng cậu bé Caden Benjamin đến từ Standerton (Nam Phi) đã nặng đến 90kg. Em luôn có cảm giác thèm ăn và không thể kiểm soát được cân nặng của mình.

“Khi lên 3 tuổi, Caden đã nặng 40 kg nhưng lúc đó chúng tôi vẫn chưa biết con gặp phải vấn đề gì. Cân nặng của Caden tăng quá mức. Cuối cùng, một bác sĩ tại Bệnh viện Steve Biko Academic ở Pretoria phát hiện cậu bị hội chứng Prader-Willi”, cô Zola Benjamin, mẹ của Caden Benjamin, chia sẻ.

Cuộc sống hàng ngày chỉ ăn và ăn khiến cậu bé 10 tuổi đã có cân nặng quá đáng sợ - 1

Tuy mới chỉ 10 tuổi, nhưng cậu bé Caden Benjamin đến từ Standerton (Nam Phi) đã nặng đến 90kg

Theo các chuyên gia, hội chứng Prader-Willi là một rối loạn hiếm gặp khiến người bệnh luôn có nhu cầu tìm kiếm thức ăn. Tỷ lệ xuất hiện bệnh chỉ 1/15.000 trẻ sơ sinh. Nguyên nhân bệnh là mất chức năng một gene trên nhiễm sắc thể 15. Bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến thể chất, trí tuệ, tinh thần và hành vi của trẻ nhỏ.

Theo đó, Caden có thể ăn bất cứ thứ gì được đưa cho, thậm chí nếu không được đáp ứng kịp thời, cậu bé sẽ lấp đầy bụng mình bằng giấy vệ sinh, bụi bẩn hoặc bất cứ gì khác trong nhà.

“Trên thực tế, Caden sẽ ăn bất kỳ tờ giấy nào mà thằng bé tìm thấy trong nhà. Nếu không có gì để ăn, thằng bé sẽ cạo sạch bụi bẩn trên sàn nhà và ăn ngon lành”, cô Zola Benjamin cho biết.

Cuộc sống hàng ngày chỉ ăn và ăn khiến cậu bé 10 tuổi đã có cân nặng quá đáng sợ - 2

Chia sẻ về một ngày sinh hoạt của Caden, cô Benjamin cho biết, bình thường cậu bé bắt đầu một ngày bằng việc ăn 4 lát phô mai nướng. Một giờ sau đó, em sẽ uống nước ngọt có gas và ăn thức ăn còn thừa từ hôm trước. Vào bữa trưa, Caden ăn hai miếng thịt gà to. Cứ mỗi giờ trôi qua, cậu bé sẽ liên tục ăn cho đến hết ngày.

Cuộc sống hàng ngày chỉ ăn và ăn khiến cậu bé 10 tuổi đã có cân nặng quá đáng sợ - 3

Caden gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và hít thở

Chính vì luôn luôn thèm ăn, cân nặng của Caden đã vượt khỏi tầm kiểm soát và bắt đầu xuất hiện các biến chứng nguy hiểm của bệnh béo phì. Caden gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và hít thở. Cách đây vài năm, em đã trải qua một cuộc phẫu thuật mở khí quản. Hiện tại, cậu bé phải thở qua một đường ống đường luồn vào khí quản của mình.

Cuộc sống hàng ngày chỉ ăn và ăn khiến cậu bé 10 tuổi đã có cân nặng quá đáng sợ - 4

Cô Zola Benjamin rất lo lắng về tình trạng của con trai mình

Không những vậy, Caden cũng bị trầm cảm vì không thể sống và vui đùa như một đứa trẻ bình thường. “Đôi khi Caden khóc và nói muốn ra ngoài đi chơi với bạn bè. Nhưng thằng bé không thể làm được điều đó và tôi cũng không thể giúp Caden được”, cô Benjamin buồn bã chia sẻ.

Để kiểm soát cân nặng, các bác sĩ đã yêu cầu cô Benjamin áp dụng một chế độ dinh dưỡng nghiêm khắc cho Caden. Không còn cách nào khác, mẹ em phải khóa tất cả tủ bếp, tủ lạnh và giấu đồ ăn trong nhà.

“Tôi cảm thấy điều đó thật kinh khủng. Tôi rất thương Caden nhưng các bác sĩ nói rằng nếu tôi muốn nhìn thấy con trai còn sống thì thằng bé  bắt buộc phải ăn kiêng. Mỗi ngày trôi qua là một trận chiến. Tôi luôn phải canh chừng con suốt cả ngày lẫn đêm”, cô Benjamin cho hay.

Theo Thanh Loan (Dịch từ dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội