Rơi lệ vì bé 2 tuổi hiến tạng rồi chết

Ngày 25/02/2014 08:09 AM (GMT+7)

Hành động đầy dũng cảm của cô bé và bố mẹ đã khiến toàn bộ y bác sĩ cùng báo chí Trung Quốc phải cúi đầu tiếc thương.

Cô bé Kiki (giấu tên) ở Hồ Nam, Trung Quốc sinh ra với căn bệnh tim bẩm sinh vô cùng nghiêm trọng. Vậy nhưng trong suốt 24 tháng con gái xuất hiện trong cuộc đời mình, bố và mẹ của Kiki chưa bao giờ ngừng cố gắng điều trị với hi vọng một ngày  Kiki có thể chạy nhảy, đùa vui và nói chuyện dưới ánh mặt trời như những đứa trẻ bình thường khác. Vậy nhưng, chỉ ngay sau Tết Âm lịch, Kiki bị cảm lạnh dẫn đến nhiễm trùng phổi và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Bố mẹ Kiki đã phải chấp nhận một tin đau đớn: cô bé sẽ không thể qua khỏi và họ nên chuẩn bị rời xa con mình. Hơn cả việc đau đớn vì sắp phải xa con, bố mẹ của Kiki đã thực hiện một quyết định khó khăn: Họ chọn cho Kiki ngày con mình ra đi - cô bé sẽ chết sau khi hiến một phần nội tạng của mình cho những bệnh nhân khác.

Cha của cô bé nghẹn ngào nói: “Nỗi đau này chỉ có những bậc làm cha làm mẹ mới cho thể thấu. Vợ của tôi ngập trong nước mắt mỗi ngày. Vậy nhưng hiến tạng không những khiến cuộc sống của Kiki có giá trị hơn mà còn là sự tiếp nối của cuộc đời con trên cơ thể của những người khác. Chúng tôi hi vọng Kiki ở trên trời sẽ hạnh phúc và không đau đớn.

Rơi lệ vì bé 2 tuổi hiến tạng rồi chết - 1
Bố mẹ Kiki đau đớn đưa con mình vào phòng phẫu thuật.

Rơi lệ vì bé 2 tuổi hiến tạng rồi chết - 2
Gan, phổi và giác mạc của cô bé sẽ cứu sống được 4 con người.

Ngày 18 tháng 2/2014, mẹ Kiki đến Hà Bắc liên hệ với Hội chữ thập đỏ cho biết, con gái mình muốn hiến tạng  miễn phí. Ngày 21 tháng 2, các chuyên gia xác nhận cuộc sống của Kiki không thể đảo ngược được nữa và các cơ quan cô bé muốn hiến tặng bao gồm gan,  2 quả thận và 2 giác mạc vẫn đang hoạt động tốt.

10:20 ngày 22 tháng 2/2014, Kiki được chuyển vào phòng phẫu thuật. Ở bên ngoài, mẹ và bố của cô bé dũng cảm nắm chặt cánh tay gầy guộc của nhau, những giọt nước mắt tuôn rơi. Họ đã quyết định bắt đầu cho một kết thúc của con gái mình.  

11:50 ca phẫu thuật thành công, các nội tạng của cô bé đều đã được lấy ra cẩn thận, có thể cứu sống được 4 bệnh nhân. Các bác sĩ thực hiện khâu lại cơ thể cô bé và tiến hành tang lễ ngay sau đó.

Sự ra đi của cô bé cùng với hành động dũng cảm của bố mẹ Kiki đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt vì đau đớn và xót xa. Cám ơn Kiki vì “con đã đến, và con rất ngoan” trong cuộc đời này.

Rơi lệ vì bé 2 tuổi hiến tạng rồi chết - 3
Truyền thông Trung Quốc và các y bác sĩ ở bệnh viện đều xót thương cho cô bé.

Rơi lệ vì bé 2 tuổi hiến tạng rồi chết - 4
Con đã đến và con rất ngoan trong cuộc đời này. 

Theo Chi Chi/ SN (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày