Sau tất cả, cho tới khi trút hơi thở, lời cuối cùng Mai Phương dành trọn cho con gái

Ngày 29/03/2020 09:37 AM (GMT+7)

1 tháng trước khi nhắm mắt qua đời, trên trang cá nhân, dòng tâm sự cuối cùng của Mai Phương là dành cho con gái bé nhỏ khiến bao người phải nghẹn ngào.

Vậy là cuối cùng, bà mẹ đơn thân xinh đẹp Mai Phương đã nhắm mắt, khép lại chuỗi ngày đớn đau, mệt mỏi sau hơn 1 năm trời gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Tất cả những bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đều bàng hoàng, xót xa dù cho cũng đã có những dự cảm về ngày này.

Trước đó, trong khi điều trị, người mẹ đơn thân ấy luôn giấu đi những cơn đau để mọi người không phải lo lắng cho mình. Có lẽ ai cũng hiểu, một trong những động lực lớn nhất để Mai Phương gắng gượng chính là vì bé Lavie – con gái bé bỏng.

Sau tất cả, cho tới khi trút hơi thở, lời cuối cùng Mai Phương dành trọn cho con gái - 1

Sau hơn 1 năm vật lộn chiến đấu với căn bệnh ung thư,  Mai Phương cũng đã trút hơi thở cuối cùng từ biệt cõi đời

Trên trang cá nhân của mình, lời cuối cùng mà nữ diễn viên xinh đẹp Mai Phương viết là dành cho con gái. Cô đăng tải bức ảnh trên nền trắng của tấm ga trải giường bệnh viện là món quà do bé Lavie vẽ tặng với dòng tâm sự: “Con gái tui vẽ đó. Thương lắm…”. Lời bộc bạch này của cô khiến bao người phải nghẹn ngào…

Sau tất cả, cho tới khi trút hơi thở, lời cuối cùng Mai Phương dành trọn cho con gái - 3

Dòng tâm sự cuối cùng trên trang cá nhân của Mai Phương viết về con gái

Kể từ ngày phát hiện bệnh, không ai khác, con gái Lavie chính là điều khiến Mai Phương kiên cường chiến đấu, trong cuộc chiến với tử thần. Tình mẫu tử thiêng liêng đã giúp Mai Phương có đủ sức mạnh để cầm cự đến ngày hôm nay.

Hành trình làm mẹ đơn thân của Mai Phương đầy nhọc nhằn nhưng cũng thật can trường. Con gái chính là sức mạnh để cô bươn chải và tìm kế mưu sinh lo cho cuộc sống của hai mẹ con. Và dẫu có vất vả đến thế nào, Mai Phương cũng không hề hối hận vì quyết định sinh con ra trên đời.

Sau tất cả, cho tới khi trút hơi thở, lời cuối cùng Mai Phương dành trọn cho con gái - 4

Sau tất cả, cho tới khi trút hơi thở, lời cuối cùng Mai Phương dành trọn cho con gái - 5

Suốt thời gian qua, chính con gái là người đã tiếp thêm động lực để Mai Phương chiến đấu với bệnh tật

Khi còn sống, Mai Phương từng tiết lộ Lavie Lavie là cô bé có năng khiếu nghệ thuật, thích hát, múa và vẽ. Tuy niên, Mai Phương hoàn toàn không muốn con gái theo nghệ thuật giống mình vì sợ con vất vả. Nữ diễn viên cũng có quan niệm trong cách nuôi dạy con: Con gái không cần phải có thu nhập quá cao hay quá nổi tiếng, chỉ cần bình an là phước phận lắm rồi. Nhưng cô cũng khẳng định, nếu lớn lên, bé Lavie muốn theo đuổi nghệ thuật, cô cũng sẽ không ngăn cản. 

Chỉ có một mình nên suốt nhiều năm qua, Mai Phương vừa phải chăm con, vừa lo kiếm tiền trang trải cuộc sống. Cô chạy show nhiều, nhưng cũng luôn lựa chọn những công việc phù hợp để vừa đảm bảo thu nhập, vừa có thời gian cho con.

Sau tất cả, cho tới khi trút hơi thở, lời cuối cùng Mai Phương dành trọn cho con gái - 6

Làm mẹ đơn thân, Mai Phương đã tự mình trải qua bao nhọc nhằn để nuôi con

Từ khi điều trị bệnh ung thư, mục tiêu lớn nhất của cuộc đời cô là dành nhiều thời gian bên bé Lavie. Con gái nữ diễn viên hay nhõng nhẽo, đi đâu cũng đòi có mẹ. 'Lavie dặn tôi: 'Cứ khi nào con mở mắt là phải có mẹ nằm kế bên'. Tôi và con tối nào cũng đi ngủ cùng nhau nên nếu tôi có phải đi đâu, cháu cũng đòi có mẹ mới chịu ngủ. Với tôi, mỗi ngày được ở bên con đều rất an nhiên'.

Sau tất cả, cho tới khi trút hơi thở, lời cuối cùng Mai Phương dành trọn cho con gái - 7

Những ngày cuối đời, Mai Phương tranh thủ đưa con đi chơi vì sợ mình không còn nhiều cơ hội 

Tranh thủ sức khỏe tạm ổn định, Mai Phương dẫn con gái đi chơi nhiều nơi: Nhật Bản, Malaysia, Singapore... Cô sợ mình không còn nhiều cơ hội, bệnh ung thư có thể diễn biến xấu bất cứ lúc nào. Nữ diễn viên cũng quan niệm không mua nhiều quần áo, đồ chơi mà dành tiền cho con trải nghiệm, khám phá, thêm nhiều ký ức vui vẻ.

Sau tất cả, cho tới khi trút hơi thở, lời cuối cùng Mai Phương dành trọn cho con gái - 8

Sau tất cả, cho tới khi trút hơi thở, lời cuối cùng Mai Phương dành trọn cho con gái - 9

Nữ diễn viên đã rong ruổi cùng con ở nhiều nơi với hy vọng con có thật nhiều trải nghiệm

Giờ đây, sau mọi nỗ lực và cố gắng, Mai Phương đã nhắm mắt xuôi tay, khép lại một cuộc đời truân chuyên nhưng ý nghĩa. Bất cứ ai cũng sẽ đều xót xa khi nghĩ đến Lavie, cô bé còn quá nhỏ để chịu nỗi đau mất đi người mẹ của mình. Nhưng mọi người cũng tin rằng, Lavie cũng sẽ đầy nghị lực như người mẹ can trường Mai Phương. Cô bé sẽ lớn lên, trưởng thành, khỏe mạnh và hạnh phúc vì ở một nơi nào đó trên thiên đường, Mai Phương sẽ luôn theo dõi thiên thần nhỏ của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-tat-ca-cho-toi-khi-trut-hoi-tho-loi-cuoi-cung-mai...

3 mỹ nhân Việt nuôi con nhỏ còn mắc bệnh nặng, Mai Phương đang sống gấp từng ngày
Một mình nuôi con lại còn không may mắn mắc phải căn bệnh ung thư, nữ diễn viên trẻ đang cố gắng từng ngày giành giật sự sống để ở bên cạnh con gái.
Theo Lam Giang (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con